Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Đến Nhật Bản, khám phá ‘lâu đài hạc trắng’ Himeji

(SGTT) – Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản, nằm trong trung tâm thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, cách Tokyo 650km về phía Tây. Công trình được xây dựng từ năm 1333 và trải qua nhiều lần trùng tu, thêm mới để hoàn thiện vào đầu thế kỷ thứ 17.
Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản nằm trong trung tâm thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, cách Tokyo 650km về phía Tây. Ảnh: Ngô Kiệt

Himeji còn có tên gọi khác là “lâu đài Hạc Trắng”, bởi hình dạng làm liên tưởng đến cánh hạc đang cất cánh bay. Hạc cũng là biểu tượng của thành phố Himeji. Các bức tường gỗ của lâu đài đều được bao phủ hoàn toàn bằng thạch cao trắng.

Himeji còn có tên gọi khác là lâu đài Hạc Trắng. Ảnh: Ngô Kiệt

Lâu đài được xây trên núi cao, bằng phẳng để có thể quan sát xung quanh. Himeji cũng được thiết kế như một pháo đài để phòng thủ. Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào và lá vàng, lá đỏ mùa Thu đẹp bật nhất Nhật Bản.

Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào và lá vàng, lá đỏ mùa thu đẹp bật nhất Nhật Bản. Ảnh: Ngô Kiệt

Theo Tổng Cục du lịch Nhật Bản, trong khuôn viên của khu vực thành Himeji và lâu đài Himeji có tới hơn 1.000 cây anh đào.

Du khách có thể tham quan miễn phí khu vực phía ngoài nhưng nếu muốn ngắm hoa nở bên trong, du khách phải trả phí vào cửa khoảng 1.000 yên.

Lâu đài Himeji mùa hoa anh đào. Ảnh: Pixabay

Lâu đài Himeji được xem là một công trình đẹp dưới mọi góc nhìn và đẹp nhất vào mùa hoa anh đào, nhưng đây cũng là thời điểm đông khách nhất.

Khi đến lâu đài Himeji, du khách cũng nên dành thời gian khám khu vườn Kokoen phong cách thời Edo, đi thuyền ngắm hoa anh đào hay leo lên tầng cao nhất của lâu đài đến ngắm cảnh.

Lối đi tại lâu đài Himeji. Ảnh: Ngô Kiệt

Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1993 và là Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản.

Ngô Kiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề