Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

UOB Việt Nam ‘bắt tay’ Intellect chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động ở SME

(SGTT) – Nhận thấy nhân lực luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, nhất là khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), mới đây, Ngân hàng UOB Việt Nam và công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe tinh thần hiện đại Intellect đã cùng hợp tác xây dựng ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên – UOB SME.

UOB nhận định trước tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN, sức khỏe tinh thần của người lao động trở thành mối quan tâm lớn của doanh nghiệp SME. Cụ thể, khoảng 44% doanh nghiệp khối này trong khu vực xem việc giữ chân và tạo động lực cho nhân viên của họ như một biện pháp để quản lý chi phí lao động (theo báo cáo UOB thực hiện cùng các đối tác năm 2022).

Để giải quyết mối bận tâm này cho các khách hàng thuộc nhóm doanh nghiệp SME, UOB Việt Nam đã hợp tác với Công ty Intellect, chuyên về chăm sóc khỏe tinh thần với ba triệu người dùng trên toàn cầu để xây dựng ứng dụng UOB SME.

Theo đó, các khách hàng SME của UOB Việt Nam có thể sử dụng miễn phí ứng dụng trong ba tháng với một số tính năng hữu ích như công cụ giúp nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên, đường dây nóng trợ giúp 24/7, nhật ký và lộ trình học tập giúp giải quyết những khó khăn hằng ngày liên quan đến công việc.

Ngoài ra, các doanh nghiệp SME cũng có cơ hội hưởng ưu đãi khi mở rộng và bổ sung chương trình hỗ trợ với các hoạt động khác như hội thảo sức khỏe trực tuyến và chương trình khai vấn trực tiếp cho nhân viên của họ.

Đặc biệt, Ngân hàng UOB Việt Nam còn tích cực hợp tác với các công ty theo những cách khác nhau, đồng thời cũng ra mắt các nền tảng và giải pháp kỹ thuật số như UOB BizSmart nhằm giải quyết nhu cầu tài chính và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME.

Ông Fred Lim, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam, cho biết “Tăng cường sự bền bỉ cho các doanh nghiệp SME với bộ giải pháp quản lý nhân lực của Intellect là cách chúng tôi hỗ trợ tham vọng tăng trưởng dài hạn của các doanh nghiệp SME trên toàn khu vực. Với lực lượng lao động mạnh mẽ hơn và có sức khỏe tốt hơn, các doanh nghiệp SME sẽ có khả năng đạt hiệu quả và sự tăng trưởng chiến lược một cách tối ưu”.

Về phía Intellect, ông Theodoric Chew, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành công ty, chia sẻ doanh nghiệp rất vui mừng được đồng hành với Ngân hàng UOB Việt Nam trong lần hợp tác này. Thông qua mạng lưới rộng khắp khu vực ASEAN của ngân hàng, Intellect mong muốn cải thiện khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần chất lượng với giá cả phải chăng trên khắp Đông Nam Á.

Bắt đầu hoạt động như một ngân hàng độc lập từ ngày 2-7-2018, UOB Việt Nam hiện là ngân hàng con của UOB tại Singapore. Trên toàn cầu, UOB có mạng lưới hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi đó, Intellect là doanh nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần hiện đại lớn trên thế giới, hiện đang phục vụ ba triệu người dùng và các tổ chức lớn. Năm 2020, doanh nghiệp này được vinh danh là một trong những Ứng dụng xuất sắc nhất của Google.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

HSBC dự báo 10 xu hướng lớn ảnh hưởng kinh tế...

0
(SGTT) - Bước sang năm 2024, một bối cảnh kinh tế mới mẻ nhưng cũng không kém phần phức tạp đang bắt đầu thành...

Startup ví điện tử của Singapore muốn ‘thống trị’ thị trường...

0
(SGTT) - Ứng dụng YouTrip của Singapore dự định mở rộng sang Việt Nam và các nền kinh tế chính của ASEAN với dịch...

SeABank thu về 4.300 tỉ từ việc bán 100% vốn tại...

0
(SGTT) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty Tài Chính TNHH MTV Bưu Điện...

Payoo: tỷ trọng thanh toán qua QR Code ngày càng tăng,...

0
Theo dữ liệu của nền tảng thanh toán Payoo, trong quí 3-2023, QR code tiếp tục trở thành xu hướng thanh toán phổ biến...

Giải chạy bộ UOB Heartbeat gây quỹ hơn 530 triệu đồng...

0
Giải chạy, đi bộ thường niên UOB Heartbeat lần thứ 6 tại Việt Nam vừa diễn ra thành công với hơn 2.000 nhân viên...

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

0
Sau ba năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thói quen thanh toán của người dân đã có những thay đổi lớn. Nổi...

Kết nối