fbpx
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Phong Nha – Kẻ Bàng giảm đến 50% giá vé tham quan đến hết năm 2021

(SGTT) – Từ nay đến hết ngày 31-12-2021, Khu du lịch Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình sẽ giảm đến 50% giá vé tham quan, dịch vụ. Tuy nhiên, ngoài tiêm đủ liều vắc-xin, chỉ người từ vùng xanh, vàng đến mới không phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách tới Quảng Bình phải thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới như thẻ xanh Covid và luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo du lịch an toàn trong mùa dịch.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành văn bản số 2404 về việc cách ly, xét nghiệm, di chuyển áp dụng trong phòng chống dịch Covid-19, do Phó chủ tịch Hồ An Phong ký ngày 27-10. Cụ thể, người về từ địa bàn phân loại dịch cấp 3, cấp 4 (vùng cam, vùng đỏ) hoặc vùng phong tỏa trước khi đến phải có giấy xác nhận âm tính với Covid trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, du khách đến từ vùng cam, đỏ nếu đã tiêm đủ 2 mũi khi đến địa phương phải theo dõi sức khỏe tại nhà/cơ sở lưu trú 7 ngày; thực hiện xét nghiệm 2 lần (vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7); với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 thì sẽ phải cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày hoặc 7 ngày, xét nghiệm 2 – 3 lần và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo trình tự là 14 ngày, 7 ngày.

Trong khi đó, đối với người đến từ địa bàn có dịch cấp 1, cấp 2 (vùng xanh, vùng vàng) sẽ không phải xuất trình giấy xác nhận âm tính Covid nhưng phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo chỉ định của cơ quan y tế (nếu có).

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình cũng cho biết, hiện địa phương đã nối lại tất cả các đường bay của Bamboo Airways, Vietjet và Vietnam Airlines từ Hà Nội, TPHCM với sân bay Đồng Hới. Các tuyến đường bộ, đường sắt cũng đang hoạt động bình thường.

Thuyền đang đưa du khách tham quan động Phong Nha. Ảnh: phongnhatourism.com.vn

Dịp này, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng xây dựng chương trình giảm giá đến 50% giá vé tham quan, dịch vụ đến hết ngày 31-12-2021.

Theo đó, với giá vé tham quan động Phong Nha từ 150.000 đồng/khách giảm còn 120.000 đồng/khách; giá vé tham quan động Tiên Sơn từ 80.000 đồng giảm còn 65.000 đồng; giá vé tham quan sông Chày – hang Tối từ 80.000 đồng (40.000 đồng/trẻ em) giảm còn 65.000 đồng (32.000 đồng/trẻ em); giá vé tham quan suối nước Moọc từ 80.000 đồng còn 65.000 đồng.

Với giá dịch vụ tại các tuyến, điểm du lịch, gói dịch vụ khám phá sông Chày – hay Tối từ 370.000 đồng (110.000 đồng/trẻ em) giảm 50% còn 185.000 đồng (55.000 đồng/trẻ em); tuyến khám phá 4.500m động Phong Nha bằng thuyền kayak từ 1.530.000 đồng giảm còn 790.000 đồng…

Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: hang có sông ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát – đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, hang nước dài nhất. Sau nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, động Phong Nha vẫn còn đó những điều bí ẩn.

Hiện nay, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đang tổ chức cho khách tham quan động Phong Nha với 2 tuyến du lịch: Tuyến du lịch Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động (tour tham quan phổ thông), du khách sẽ ngồi thuyền để vào động và đi bộ tham quan động Phong Nha trên hệ thống sàn đạo bằng chất liệu composite được hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2019 và tuyến khám phá Xuyên Sơn Hồ, chinh phục 4.500m động Phong Nha bằng thuyền kayak, du khách sẽ được trải nghiệm chèo thuyền kayak trên dòng sông Son, tắm cát trong hang động và tìm hiểu kho ký tự cổ của người Chăm huyền bí có niên đại hàng ngàn năm.

Khách tham quan động Phong Nha. Ảnh: phongnhatourism.com.vn

Trong khi đó, nếu khám phá động Tiên Sơn, du khách sẽ tham quan khoảng 400m tính từ cửa động vì theo Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Tiên Sơn có chiều dài 980m nhưng vì địa hình khá nguy hiểm nên du khách chưa được phép đến khu vực này.

Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.

Động Tiên Sơn. Ảnh: phongnhatourism.com.vn

Theo các nhà khoa học thuộc BCRA, động Tiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua, đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất, khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm nên động Tiên Sơn ở phía trên, còn có phần sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha.

Dù động Phong Nha và động Tiên Sơn nằm liền kề nhau, nhưng giữa hai hang động này lại không thông nhau. Động Tiên Sơn là cặp song sinh với động Phong Nha, cũng là một tuyệt tác của thạch nhũ.


Khách tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn. Nguồn video: phongnhatourism.com.vn

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người mẫu khuyết tật trình diễn áo dài từ vải vụn...

0
(SGTT) - Những tà áo dài được may từ những mảnh vải vụn do các người mẫu khuyết tật trình diễn bên không gian...

TPHCM: Khởi động lại dự án gần 920 tỉ đồng xây...

0
Sau 4 năm dừng thi công vì thiếu mặt bằng, cầu Nam Lý (thành phố Thủ Đức) sẽ thi công trở lại trước ngày...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món mì...

0
(SGTT) – Cũng là sợi mì gói thân quen nhưng bữa sáng cuối tuần của mọi người sẽ trở nên mới lạ hơn bởi...

59 giây vào bếp: Bữa tối lạ miệng với món cá...

0
(SGTT) – Ẩm thực đại lục châu Phi luôn là điều mới mẻ với thực khách Việt. Tuy nhiên, món cá chiên của quốc...

TPHCM: Đề xuất làm mái che 4m cho đường Lê Lợi

0
Sở Quy hoạch Kiến Trúc vừa đề xuất UBND TPHCM xây dựng mái che dọc tuyến đường Lê Lợi (quận 1) để tạo bóng...

Khó khăn bủa vây doanh nghiệp xây dựng

0
Theo các doanh nghiệp xây dựng, từ đầu năm đến nay, nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở diễn ra khá chậm. Lượng...

Kết nối