Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Ở nhà mùa dịch: “Gian hàng 0 đồng” tại chung cư Topaz Home

(SGTT) – Trong những ngày TPHCM giãn cách xã hội, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết tốt đẹp, có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, cũng như vận động các cá nhân dành những suất cơm, ký gạo miễn phí trao tặng cho người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
Theo đó, một bạn đọc có tên Phạm Thị Sen – điều dưỡng viên tại Bệnh viện Bình Dân, TPHCM chia sẻ về “Gian hàng 0 đồng” tại chung cư Topaz Home nơi chị ở. Dưới đây là những dòng cảm xúc của chị Sen được Sài Gòn Tiếp Thị trích lại.
Gian hàng 0 đồng tại chung cư Topaz Home. Ảnh: Sen Phạm

Những ngày dịch đang căng thẳng, hàng rau, củ dường như là vấn đề đang “hot” nhất. Nhiều khó khăn về rau củ khan hiếm, giá cả leo thang nhưng đâu đó vẫn có những người âm thầm chia sẻ từng bó rau, củ quả cho cư dân. Tấm lòng thơm thảo của chị Bùi Nguyễn Anh Thư – một giáo viên mầm non thuộc cư dân Block C1 thật đáng trân trọng và nể phục. Chị là người tài trợ cho “Gian hàng 0 đồng” nghĩa tình này. Một việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện qua hành động.

Những người đang thất nghiệp, người bán vé số hay gánh hàng rong đều phải ở nhà tuân thủ chỉ thị 16 của Nhà nước. Họ sinh hoạt hàng ngày bằng những đồng tiền ít ỏi, xoay xở kinh tế đã khó khăn, nhưng giờ thêm dịch bệnh thì họ sống bằng cách nào?
Sự hỗ trợ kịp thời của các cá nhân và cả tập thể lúc này là vô cùng cấp thiết và ý nghĩa. Tuy nhiên, việc giúp đỡ bà con trong thời gian giãn cách cũng gặp nhiều khó khăn. Khâu thu mua, vận chuyển rau củ từ tỉnh Lâm Đồng xuống Sài Gòn qua bao nhiêu chốt chặn, chưa kể phải trình giấy tờ xác nhận kết quả âm tính của bác tài, khử khuẩn mọi nơi; khâu sắp xếp hỗ trợ của anh Trần Hoàng – Ban đại diện Block C1 và của cư dân ở đây.
Suy cho cùng, những khó khăn ấy làm sao có thể vượt qua được tình yêu thương, đùm bọc của những người con Việt Nam đang cùng nhau chống dịch. Những công sức đó sẽ làm lan tỏa mạnh mẽ sự đoàn kết, san sẻ cho nhau những lúc khó khăn nhất. Không những thực phẩm mà cư dân còn hỗ trợ cho khu phố, ủng hộ, quyên góp vật dụng cần thiết cho khu công nhân bị phong tỏa.
Người dân ở chung cư Topaz Home sống rất dân dã, đoàn kết, yêu thương, gần gũi với nhau, “của ít lòng nhiều” mọi người cùng nhau góp chút công sức, ai có gì giúp đó. Chỉ cần một lời kêu gọi, họ sẵn sàng hỗ trợ không ngại khó khăn. Sự nỗ lực không ngừng của anh Trần Hoàng cũng như các cá nhân, tập thể cư dân nơi đây thật sự rất đáng trân quý. Nếu cho tôi lựa chọn nơi ở lần nữa, tôi vẫn chọn nơi này. Cảm ơn các cư dân và ban đại diện Block C1 rất nhiều.
Phạm Thị Sen

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn đem lại từ những đợt tổ chức năm 2020, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

 Thông tin tiếp nhận hỗ trợ: TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN. STK: 1007 1485 1003318. Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM. Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich. Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối