fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Ở nhà mùa dịch: Cuộc sống trong khu ký túc xá đại học diễn ra như thế nào?

(SGTT) – Gửi đến chương trình “Ở nhà vui lắm nha”, bạn đọc có tên Trần Thị Thúy Vy đã tâm sự về cuộc sống của mình và bạn bè trong khu ký túc xá Đại học Văn hóa TPHCM. Theo đó, bạn bày tỏ cảm xúc của mình trước tình yêu thương, sự san sẻ của mọi người trong mùa dịch. Dưới đây là bài viết của bạn gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị.

“Đại dịch Covid – 19 hoành hành ngày càng phức tạp tại Sài Gòn. Những con người đồng cảnh đã có cơ duyên hội ngộ cùng nhau, tại ký túc xá trường Đại học Văn hóa TPHCM. Cuộc gặp gỡ xuất hiện từ đó, như câu chuyện cố tích với cái kết có hậu ấm lòng người nghe kể.

Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội hai tuần tại TPHCM ra đời, mọi người đua nhau trang bị nguồn lương thực để tồn tại trong 15 ngày sinh hoạt tại nhà. Đối với sinh viên còn ở lại ký túc xá, mì gói trong thời điểm này như “cao lương mỹ vị”.

“Ăn mì gói hoài không chịu được đâu!” – Đại diện Ban Quản lý phòng Công tác sinh viên trường chia sẻ. Vậy là, từ gian nhà lụp xụp đã cũ, buồn hiu vì ít được trưng dụng nay đã “biến hóa” thành một gian bếp, gian hàng chung kết nối những tấm lòng gần nhau hơn.

Bởi vậy, người ta nói cái tình cảm lúc này như hòn than hồng ẩn dưới lớp tro muội và sẵn sàng bừng lửa khi có tác động của ngoại lực. Ấm áp lạ thường! Cái cảm giác đúng nghĩa chữ “nhà” là đây. Tuy không phải là nhà theo nghĩa quê hương, nhưng đó là nhà của sự yêu thương, san sẻ của những con người cùng sống trong ký túc xá Đại học Văn hóa TPHCM.

Mỗi người góp một chút. Ai có sức góp sức, ai có lương thực góp lương thực, “chỉ cần được tồn tại, chúng ta sẽ chung tay cùng nhau!”.

Sài Gòn đương thời với những câu chuyện buồn vui có đủ. Sau tất cả, tình người vẫn lên ngôi, quyết tâm cùng nhau hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn mùa dịch, vì một ngày mai yên bình.

Ký túc xá trường Đại học Văn hóa TPHCM lúc này không đơn thuần chỉ là nơi cư trú cho các bạn sinh viên, mà còn là mái nhà chung xoa dịu nỗi lo lắng vì một tinh thần thép để cùng nhau tồn tại”.

Trần Thị Thúy Vy

Hiện tại, Sài Gòn Tiếp Thị đang khởi động chương trình “Ở nhà vui lắm nha” trên trang chủ mạng xã hội facebook của mình và các nhóm công khai như: Ăn ngon nấu khéoSài Gòn FitSáng kiến điểm đến an toàn. Bài viết nhận được nhiều lượt thích nhất trên fanpage mỗi tuần sẽ được nhận món quà lưu niệm nhỏ từ SGTT. Xem thêm tại đây.
Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Ngày 10-11, thêm 7.930 ca Covid-19

0
(SGTT) - Theo Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 10-11, nước ta ghi nhận thêm 7.930 ca...

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Ngày 2-10, ghi nhận có 5.477 ca mắc mới, số ca...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 1-10 đến 17:00 ngày 2-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối