Novartis đầu tư hơn 6 triệu đô la xuất, nhập khẩu và phân phối thuốc

0

Ngày 16-1, Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia hàng đầu thế giới Novartis sau một thời gian dài chuẩn bị đã tuyên bố khởi động công ty mới với chức năng nhập khẩu và phân phối thuốc tại Việt Nam, với diện tích nhà kho hơn 3.000 m2.

Novartis đầu tư hơn 6 triệu đô la Mỹ để thiết lập các điều kiện cần thiết cho Công ty TNHH Novartis Việt Nam, bao gồm vận hành một kho bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP…

Lễ công bố thành lập công ty Novartis tại Việt Nam. Ảnh C.T

Ông Roeland Roelofs, Giám đốc Quốc gia của Novartis tại Việt Nam, cho biết Tập đoàn Novartis đã khởi động công ty mới tại Việt Nam, Công ty TNHH Novartis Việt Nam, và trở thành một trong những tập đoàn dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam đầu tiên chuyển đổi thành công từ mô hình Văn phòng đại diện sang doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thuốc.

Novartis đã chuyển lô hàng nhập khẩu thuốc đầu tiên tới cảng tại TPHCM, sau khi hoàn thành các thủ tục thông quan, thuốc sẽ được bán lại cho cơ sở bán buôn trong nước đã được đăng ký theo đúng quy định hiện hành. Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã được cấp giấy giấy chứng nhận đủ điều kiện cho hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu thuốc vào ngày 28 tháng 8 năm 2019.

Trước đó, Nghị định 54 không cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được vận chuyển và nhận bảo quản thuốc, trừ thuốc do chính doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu vì lĩnh vực dược là lĩnh vực nhạy cảm, trực tiếp liên quan đến tiếp cận thuốc và sức khỏe nhân dân.

Với việc thành lập công ty mới, Novartis sẽ tăng cường tiếp cận các loại thuốc mới, chất lượng cao cho người dân cũng như đẩy mạnh năng lực nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Ông Alexis Serlin, Lãnh đạo thị trường Châu Á của Novartis, cho biết là một tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, Novartis sử dụng các công nghệ khoa học và kỹ thuật số tiên tiến để phát minh các phương pháp điều trị đột phá trong nhiều lĩnh vực có nhu cầu điều trị cao.

Hoàng Nhung

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here