fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Đặc sản ba miền hút khách tại phiên chợ Tết xanh – Quà Việt

(SGTTO) – Ngày 17-1, phiên chợ Tết xanh – Quà Việt chính thức khai mac, mở cửa phục vụ người tiêu dùng TPHCM tại 12 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM. Phiên chợ giới thiệu nhiều đặc sản từ khắp miền đất nước và kéo dài từ ngày 17-1 đến 22-1-2020, tức từ 23 tháng Chạp đến 28 tháng Chạp.

Phiên chợ năm nay có gần 100 doanh nghiệp với gần 1.000 sản phẩm nông sản đặc sản các địa phương, sản phẩm đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý tham gia. Các mặt hàng chủ yếu là rau, củ, quả, các loại đặc sản địa phương như hạt điều, mứt trái cây, các sản phẩm giò, chả, gạo, nước mắm truyền thống … Đây là lần thứ sáu liên tiếp phiên chợ tết diễn ra tại TPHCM.

Tết xanh – Quà Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp – BSA phối hợp tổ chức.

Hoa hậu Hương Giang tại phiên chợ Tết xanh – Quà Việt ngày 17-1. Ảnh: Đỗ Lan

Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan đến từ Sóc Trăng mang đến Tết xanh – Quà Việt món bánh bầu, bánh cốm dẹp. Theo lời giới thiệu của nghệ nhân Ngọc Lan, bánh bầu là đặc sản của Sóc Trăng, được làm từ nguyên liệu là quả bầu, nước cốt dừa. Ảnh: Đỗ Lan

Hoa hậu Hương Giang đang lựa chọn trái cây tại một gian hàng trong phiên chợ. Ảnh: Đỗ Lan

Gian hàng của Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược và Du lịch Cộng đồng Bắc Kạn mang tới phiên chợ  các sản phẩm như gạo nếp, măng khô, mì phở, mật ong rừng, măng ớt, dường mật mía, cơm cháy, thảo dược ngâm chân cho người Dao. Nếp nương Ba Bể tại gian hàng có giá 60.000 đồng/kg, 200g cơm cháy có giá 30.000 đồng. Ảnh: Đỗ Lan

Bột rau má Quảng Thanh cũng góp mặt tại phiên chợ. Bột rau Quảng Thanh vừa đạt giải Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Nông thôn năm 2019. Ảnh: Đỗ Lan

Bánh dừa – đặc sản Bến Tre – tại Tết xanh – Quà Việt. Ảnh: Đỗ Lan

Gian hàng trái cây, rau của của tỉnh Trà Vinh. Giá vú sữa tại gian hàng này là 40.000 đồng/kg. Ảnh: Đỗ Lan

Gian hàng cà phê rang củi đến từ Buôn Ma Thuột. Giá loại robusta culi là 300.000 đồng/kg. Ảnh: Đỗ Lan

Gian hàng vải, ba lô làm từ vải do người Hmong dệt.  Ảnh: Đỗ Lan

Hương Đồng Tháp mang đến các sản phẩm tinh dầu, đèn đốt tinh dầu. Ảnh: Đỗ Lan

Đỗ Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Lạt – những dấu lặng trong khúc giao mùa

0
(SGTT) - Những ngày cận Tết năm nay, chợ đêm Đà Lạt lấp ló dòng người thưa thớt. Trong không gian ấy xuất hiện...

Tia cực tím có chỉ số cực đại trong những ngày...

0
(SGTT) - Khẩu trang, trang phục tránh nắng tốt là hai lưu ý quan trọng khi mọi người vui xuân dạo chơi những ngày...

“Về quê ăn Tết” – xu hướng quan tâm hàng đầu...

0
(SGTT) - Tết Nguyên đán 2021 đến gần kèm theo nỗi lo ngại về đợt bùng phát mới của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh...

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng khách trở lại những ngày...

0
(SGTT) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu đang nhộn nhịp trở lại...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH