Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập khẩu

(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới lạ hơn so với các loại cua đang có trên thị trường. Theo đó, đầu bếp biến tấu cua lông vào nồi lẩu để tạo nên một món lẩu mới lạ hơn.

Nhắc đến lẩu cua, thực đơn của các quán ăn hay nhà hàng có một số món ăn như lẩu riêu cua đồng, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cua Cà Mau… Thế nhưng, lẩu cua lông lại có một sự đặc sắc hơn khi thịt loại của này có sự khác biệt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cua lông hay còn gọi là cua lông Thượng Hải, loài cua nước ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào các quốc gia trong đó có Việt Nam. Cua lông có kích thước không quá to (trọng lượng khoảng 200-300g/con), mai màu xanh đậm, điểm nhấn cặp càng vàng phủ lông màu nâu. Thịt cua lông được biết đến bởi vị ngọt thanh, ngậy mềm. Đặc biệt, hương vị cua lông thơm ngon, không có vị tanh như ở các loại cua khác.

Trong khi người Trung Quốc thưởng thức cua lông khá đơn giản khi chỉ đem hấp rồi chấm nước sốt. Còn người Việt, họ đem cua lông chế biến thành thực phẩm để nhúng lẩu. Theo đó, món lẩu cua lông cũng tùy quán ăn mà có một số vị nước dùng riêng:

  • Nước dùng chua cay: Chọn vị lẩu này, quán ăn mong muốn mang đến cho thực khách vị bùng nổ từ ớt, kết hợp cùng me chua chua nấu theo kiểu Thái. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua lẩu Thái hay lẩu kim chi sẽ tìm được sự gần gũi khi thưởng thức lẩu cua lông nước dùng chua cay.
  • Nước dùng nấm: Khác với vị chua cay nêu trên, nước dùng nấm mang vị thanh ngọt từ nấm, khi kết hợp cùng vị ngọt thanh của thịt cua lại giúp bữa thêm sự tròn trịa vị ngọt. Một số loại nấm thường thấy trong món lẩu này là nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm hương, nấm kim châm.
  • Nước dùng riêu cua: Đây là nước dùng được nấu từ một phần riêu cua, loại thực phẩm tuy nặng mùi nhưng khi pha chế theo liều lượng thích hợp tạo nên nồi lẩu thơm ngon. Đây là nước dùng lẩu vị quen thuộc ở các tỉnh, thành vùng miền.

Cuối cùng, mọi người chỉ cần gọi một số loại rau nhúng lẩu, sợi bánh ăn kèm là có ngay một nồi lẩu cua lông sôi ùng ục, khiến mọi người không thể chờ đợi thêm.

Theo Cooky, haisanphuongnam, daohaisan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm lẩu cá trắm giòn cho bữa trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cá trắm giòn được nhiều quán ăn, nhà hàng nhập về và phục vụ thực khách theo hình...

Dân dã nồi lẩu chao khoai môn trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Chao và khoai môn là hai nguồn thực phẩm thường có trong những món lẩu thanh đạm. Hôm nay, hai nguyên kết...

Đậm đà hương vị lẩu sườn bò cho bữa trưa thứ...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là...

Đổi vị nồi lẩu khi chọn viên hoành thánh thả vào

0
(SGTT) – Để thay vị cho các món lẩu thân quen, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món lẩu hoành thánh, là "phiên bản...

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

0
(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món...

Kết nối