Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập khẩu

(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới lạ hơn so với các loại cua đang có trên thị trường. Theo đó, đầu bếp biến tấu cua lông vào nồi lẩu để tạo nên một món lẩu mới lạ hơn.

Nhắc đến lẩu cua, thực đơn của các quán ăn hay nhà hàng có một số món ăn như lẩu riêu cua đồng, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cua Cà Mau… Thế nhưng, lẩu cua lông lại có một sự đặc sắc hơn khi thịt loại của này có sự khác biệt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cua lông hay còn gọi là cua lông Thượng Hải, loài cua nước ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào các quốc gia trong đó có Việt Nam. Cua lông có kích thước không quá to (trọng lượng khoảng 200-300g/con), mai màu xanh đậm, điểm nhấn cặp càng vàng phủ lông màu nâu. Thịt cua lông được biết đến bởi vị ngọt thanh, ngậy mềm. Đặc biệt, hương vị cua lông thơm ngon, không có vị tanh như ở các loại cua khác.

Trong khi người Trung Quốc thưởng thức cua lông khá đơn giản khi chỉ đem hấp rồi chấm nước sốt. Còn người Việt, họ đem cua lông chế biến thành thực phẩm để nhúng lẩu. Theo đó, món lẩu cua lông cũng tùy quán ăn mà có một số vị nước dùng riêng:

  • Nước dùng chua cay: Chọn vị lẩu này, quán ăn mong muốn mang đến cho thực khách vị bùng nổ từ ớt, kết hợp cùng me chua chua nấu theo kiểu Thái. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua lẩu Thái hay lẩu kim chi sẽ tìm được sự gần gũi khi thưởng thức lẩu cua lông nước dùng chua cay.
  • Nước dùng nấm: Khác với vị chua cay nêu trên, nước dùng nấm mang vị thanh ngọt từ nấm, khi kết hợp cùng vị ngọt thanh của thịt cua lại giúp bữa thêm sự tròn trịa vị ngọt. Một số loại nấm thường thấy trong món lẩu này là nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm hương, nấm kim châm.
  • Nước dùng riêu cua: Đây là nước dùng được nấu từ một phần riêu cua, loại thực phẩm tuy nặng mùi nhưng khi pha chế theo liều lượng thích hợp tạo nên nồi lẩu thơm ngon. Đây là nước dùng lẩu vị quen thuộc ở các tỉnh, thành vùng miền.

Cuối cùng, mọi người chỉ cần gọi một số loại rau nhúng lẩu, sợi bánh ăn kèm là có ngay một nồi lẩu cua lông sôi ùng ục, khiến mọi người không thể chờ đợi thêm.

Theo Cooky, haisanphuongnam, daohaisan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Kết nối