Thứ Hai, Tháng Mười 7, 2024

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món ăn. Đó chính là lẩu gà nấu pate thơm béo, vị thanh ngọt.

Theo thông tin trên các chuyên trang ẩm thực, lẩu gà là tên gọi chung của nhiều món lẩu từ thịt gà, sẽ có sự khác nhau bởi thành phần gia vị hay cả giống gà để nấu lẩu. Có thể kể đến như lẩu gà hầm sả ớt, lẩu gà nấu măng, lẩu gà tiềm ớt hiểm, lẩu gà lá é… Trong đó, lẩu gà nấu pate mang hương vị đặc trưng bởi sự béo bùi của pate, hòa cùng nước dùng thanh ngọt thịt gà.

Về pate, đây là món ăn thành phẩm thường được làm phần gia vị cho bánh mì, kết hợp cùng bơ. Mỗi ổ pate có hương vị khác nhau được quyết định bởi chính loại thịt làm. Ví dụ, pate heo làm từ thịt heo, pate bò làm từ thịt bò, thịt gà đem làm pate gà hay sò điệp, nhum cũng là hải sản có thể làm thành pate.

Còn với thịt gà, quán ăn có xu hướng chế biến gà nguyên con khi xương hầm lấy nước dùng, thịt chặt khúc vừa ăn để nhúng lẩu. Hầu hết, nước dùng phải nấu từ xương gà để bảo đảm vị thanh ngọt, không quá béo bùi như xương heo, xương bò. Đặc biệt, ngoài gà ta, các quán chuyên lẩu gà còn thử gà đen vào chế biến món ăn. Qua đó, mang đến hương vị và trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn.

Cũng như mọi món lẩu gà, gà sau khi sơ chế làm sạch chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp thịt gà cùng các loại gia vị như hành, sả, hạt nêm, đường, nước mắm… rồi trộn đều tất cả để thịt ngấm gia vị (gà ướp gia vị càng lâu, món lẩu càng dậy hương vị). Trong quá trình nấu nước lẩu, cần chú ý hớt bọt để nước lẩu trong, phù hợp hơn cho trẻ nhỏ hay người lớn tuổi dùng bữa.

Trong một trưa cuối tuần Sài Gòn đôi khi đón những cơn mưa bất chợt, mọi người có thể chọn món lẩu này sum vầy bên người thân, bạn bè.

Theo amthucvungmien, monanmoila, cachnaulauga, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối