Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật sốt chanh dây

(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi hương vị, độ giòn đặc trưng. Hôm nay, “Trưa nay ăn gì” gợi ý món salad sò điệp Nhật với nước sốt chanh dây chua, ngọt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, sò điệp trước đây chủ yếu là hàng đánh bắt trong nước, được chế biến theo kiểu nướng hoặc nấu cháo. Thời gian gần đây, thị trường thực phẩm có thêm sò điệp nhập khẩu từ Nhật Bản có kích cỡ lớn hơn cùng hương vị thơm ngon. Từ đó, quán ăn hay nhà hàng dần chuộng sò điệp Nhật Bản trong chế biến món ăn, từ phong vị Việt – Á cho đến món Âu.

Về sốt chanh dây, đây là loại sốt thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Sốt được đánh giá cao bởi cân bằng hương vị chua – ngọt, giúp mùi vị món chính được nâng lên chứ không bị pha trộn. Thông thường, để làm sốt chanh dây, công thức gồm nước cốt chanh dây, rượu trắng, muối, đường. Đem tất cả nguyên liệu cho lên chảo và nấu chín đến khi sốt sánh đặc lại.

Ngoài sò điệp và sốt chanh dây, rau củ ăn kèm cũng khá quan trọng để thể hiện phong cách đầu bếp. Nếu là đầu bếp món Việt – Á thuần túy thì họ có xu hướng chọn rau củ quen thuộc như xà lách, ớt chuông, rau mầm, giá, cà chua bi. Còn đầu bếp Âu ưa chuộng những loại rau nhập khẩu như rau rocket, diếp xoăn, súp lơ, rau chân vịt.

Cứ thế, khi thực khách đặt món, người nấu cho các loại salad vào tô, thêm sốt chanh dây và trộn đều. Phần sò điệp đem áp chảo và đặt lên trên mặt salad (không trộn chung để tránh nát thịt sò điệp). Việc còn lại của mọi người là gọi thêm ly nước sinh tố hay nước ép rau củ là đã có bữa trưa lành mạnh, thơm ngon.

Theo monanlanhmanh, saladmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Kết nối