Nhà sản xuất khẩu trang 3M cảnh báo hàng giả trên mạng

0

(SGTTO) – Nhà sản xuất khẩu trang 3M (Mỹ) tại Việt Nam vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng hàng nhái bán tràn lan trên mạng. Đồng thời, hãng này cũng đưa ra các khuyến cáo về sử dụng khẩu trang trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV-2019) hoành hành.

Cách phân biệt giả và thật

Cụ thể, 3M khuyến cáo khách hàng nên mua khẩu trang từ các nhà phân phối hoặc đại lý chính hãng. Đặc biệt, hãng này không khuyến khích khách hàng mua khẩu trang 3M từ những người bán không xác định trên các kênh bán hàng online, trang thương mại điện tử.

Theo đó, khẩu trang chính hãng 3M tại Việt Nam được phân phối và bán qua 14 công ty là nhà phân phối chính hãng của 3M ở miền Bắc và miền Nam.

Đây là khẩu trang nhái 3M với các chi tiết dễ nhận thấy là chữ Tulips (hàng thật không có) cũng nhu khẩu trang chỉ được đựng vào túi nylon không nhãn mác.

Theo 3M Việt Nam, khách hàng có thể tham khảo một số mẹo để tránh mua phải sản phẩm giả, như khẩu trang 3M luôn có bao bì riêng của 3M kèm theo hướng dẫn sử dụng cụ thể cho từng mẫu. Khẩu trang 3M không được bán riêng lẻ mà không có bao bì (bao gồm hướng dẫn sử dụng).Trên bao bì khẩu trang 3M luôn có tem phụ bằng tiếng Việt.

Bên cạnh đó, khẩu trang của hãng này có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản xuất. Do đó nếu các sản phẩm trên thị trường bị thiếu dây đeo, có mùi lạ, van bị chặn, trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng in sai logo 3M hay sai chính tả… thì đó là hàng nhái.

Không có loại khẩu trang nào là số một

Cho đến nay, chưa có loại khẩu trang thuộc thương hiệu nào được khuyên dùng để phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do Virus Coronavirus chủng mới năm 2019 (2019-nCoV). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho người dân về việc sử dụng loại khẩu trang nào để phòng ngừa dịch nCoV-2019.

Khẩu trang lọc bụi đạt chuẩn được thiết kế để giúp người mang hạn chế tiếp xúc với các dạng hạt và bụi ô nhiễm trong không khí. Còn mục đích chính của khẩu trang y tế là giúp ngăn chặn các hạt sinh học (như máu, dịch, đờm… chứa vi khuẩn và virus) của người đeo phát tán ra môi trường.

Theo đúng chức năng của khẩu trang y tế, khẩu trang y tế không nhất thiết phải được thiết kế ôm khít gương mặt, vì vậy không khí có thể bị rò rỉ xung quanh các viền hay gờ khẩu trang áp với gương mặt. Nhiều khẩu trang y tế được thiết kế để chống thấm chất lỏng văng bắn như máu hay các dịch từ cơ thể khác.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here