fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Người Việt Nam đến Hàn Quốc không phải cách ly, nối tour Việt – Hàn từ tháng 6

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) vừa đưa Việt Nam ra khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch. Từ hôm nay (1-4), người Việt Nam đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19 không phải cách ly y tế khi đến nước này.

Theo Văn phòng đại diện du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, với thông tin trên, chậm nhất là đến tháng 6 tới, nước này sẽ nối lại tour đưa du khách Việt Nam đến Hàn Quốc.

Khách hàng tìm hiểu thông tin du lịch Hàn Quốc tại Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2022 đang diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo thông báo của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong phiên họp vào hôm qua (31-3), các thành viên liên ngành đã thảo luận, đánh giá tình hình dịch bệnh và quyết định rút tên 3 nước, gồm Việt Nam, Myanmar và Ukraine khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch.

Với quyết định trên, người Việt Nam đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ không phải cách ly y tế sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hiện nước này công nhận các loại vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, gồm Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax và Covovax.

Từ hôm nay, người nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng có thể sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường thay vì phải sử dụng mạng lưới giao thông phòng dịch như trước đây.

Hồi đầu tháng 3, Hàn Quốc đã định bỏ quy định cách ly với người nhập cảnh từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam từ ngày 1-4.

Tuy nhiên, sau đó Chính phủ nước này lại bổ sung Việt Nam vào nhóm “quốc gia tăng cường kiểm dịch”, tức người nhập cảnh phải tự cách ly trong 7 ngày cho dù đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19.

Thêm vào đó, vé cho hành khách trên các chuyến bay từ Việt Nam vào Hàn Quốc chỉ được phép bán tối đa 60%/tổng số ghế.

Với quyết định đưa ra vào ngày hôm qua, rào cản về y tế cho khách Việt Nam vào Hàn Quốc được gỡ bỏ, cơ quan xúc tiến du lịch nước này bắt đầu thực hiện kế hoạch tiếp thị tại thị trường Việt Nam để nối thị trường.

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Phong

“Chúng tôi đã chuẩn bị từ nhiều tháng qua và dự tính, chậm nhất là đến tháng 6 tới sẽ nối lại tour cho khách Việt Nam đến Hàn Quốc”, bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Quan hệ công chúng của Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), nói với KTSG Online vào hôm nay (1-4).

Hiện KTO Việt Nam đang quảng bá du lịch xứ sở kim chi trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2022, diễn ra từ ngày 31-3 đến 3-4 tại Hà Nội. Tại đây, cơ quan này cũng gặp gỡ đại diện của hàng chục công ty du lịch Việt Nam để bàn cơ hội nối tour.

Vào năm 2019, Hàn Quốc đã đón hơn 553.000 lượt du khách Việt Nam, tăng hơn 20% so với năm trước đó.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sidi Bou Said, thị trấn thơ mộng ở Tunisia

0
(SGTT) - Sidi Bou Said là một làng chài cổ ở Tunisia - một quốc gia ở Bắc Phi. Thị trấn nhỏ này gây...

Lạ mắt hòn đảo ngập tràn sắc tím ở Hàn Quốc

0
(SGTT) - "Purple Island" (đảo tím) là tên gọi khác của hai quần đảo Banwol và Bakji, thuộc tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc. Du khách...

Cánh đồng hoa anh túc tím nở rộ ở miền Đông...

0
(SGTT) - Sau khi mùa hoa đào, hoa tử đằng “khép” lại, thì bang Sachsen, miền Đông nước Đức lại vào mùa hoa anh...

Bay khinh khí cầu, ngắm bình minh đẹp ảo diệu tại...

0
(SGTT) – Bay khinh khí cầu, ngắm bình minh tại thung lũng Cappadocia là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi...

Lãng mạn Thu vàng tại ‘thị trấn của nữ hoàng’ Queenstown

0
(SGTT) - Queenstown được xem là thị trấn nhất định phải ghé thăm khi đến đảo Nam New Zealand. Nơi đây tập hợp tất...

Manarola, ngôi làng sắc màu nằm vắt vẻo bên bờ biển...

0
(SGTT) - Ngôi làng nhỏ Manarola thuộc vùng "Cinque Terre", nằm vắt vẻo bên bờ biển Ligurian, thuộc tỉnh La Spezia, miền Bắc nước...

Kết nối