Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Du khách đến Thái Lan chỉ còn 5 ngày cách ly từ tháng 4-2022

(SGTT)- Theo Thaiger, bắt đầu từ 1-4-2022, thời gian cách ly bắt buộc đối với những du khách chưa được tiêm phòng vào Thái Lan sẽ giảm xuống còn 5 ngày. Du khách cũng sẽ không cần phải thực hiện bài kiểm tra PCR Covid-19 trước khi khởi hành.

Các yêu cầu mới đang chờ được công bố trên Công Báo Hoàng Gia. Những du khách chưa được tiêm phòng có thể vào Thái Lan theo chương trình Kiểm dịch Thay thế, nơi họ phải cách ly trong một khách sạn đã được phê duyệt và phải được kiểm tra Covid-19 trước khi được tự do đi lại. Trước khi có các quy định sửa đổi, những du khách chưa được tiêm phòng phải đối mặt với tình trạng cách ly 10 ngày.

Những người đã được chủng ngừa ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch, với vắc-xin được chính phủ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận, có thể nhập cảnh vào quốc gia này thông qua chương trình miễn kiểm dịch Test & Go hoặc chương trình Sandbox.

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 đã quyết định cắt giảm thời gian cách ly và hủy bỏ bài kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành, cần được thực hiện 72 giờ trước khi cất cánh.

Du khách Việt Nam của Công ty du lịch Triều Hảo đến Thái Lan tháng 2-2020. Ảnh: Việt Phạm

Những người đi theo chương trình Test & Go phải đặt trước khách sạn cho đêm đầu tiên ở Thái Lan, nơi mà họ sẽ ở lại để đợi kết quả xét nghiệm. Vào ngày thứ năm, khách chỉ cần kiểm tra nhanh và tự khai báo kết quả.

Những khách chưa tiêm hai mũi phải cách ly tại khách sạn, khu nghĩ dưỡng do chính phủ quy định trong năm ngày đầu tiên. Đây là chính sách theo chương trình Kiểm dịch Thay thế. Vào ngày thứ năm, nếu khách có kết quả âm tính, họ được phép di chuyển khắp đất nước mà không cần phải khai báo gì thêm. Trước khi bay đến xử sở chùa vàng, du khách phải xin mã QR Thailand Pass, đây là yêu cầu bắt buộc trước khi được tự do thực hiện các hoạt động của mình tại đất nước này.

Anh Dương Y Châu, 41 tuổi, du khách Việt Nam chọn Thái Lan là điểm đến xuất ngoại đầu tiên sau hơn 2 năm bùng dịch. Anh Châu cho biết trước khi khởi hành, anh đã đọc qua nhiều thông tin về quy trình kiểm dịch ở nước bạn, nhưng thật sự anh rất hồi hộp vì không biết bảo hiểm du lịch sẽ chi trả thế nào trong trường hợp bản thân bị mắc Covid-19 tại đây. Thailand Pass (giấy thông hành) của anh được chấp thuận chỉ cách ngày bay 2 ngày. Trước đó anh liên tục gửi mail đến testgo@consular.go.th và thpass@tp.consular.go.th chỉ mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Thời gian phải chờ để có giấy thông hành nhanh nhất là 3 ngày và chậm nhất là 1 tuần.

Theo quy định của chính phủ, du khách đến Thái phải có giấy xác nhận kiểm tra PCR tại Việt Nam. Tuy vậy, khi đến Thái Lan họ vẫn được yêu cầu kiểm tra PCR lần nữa. Theo đó, mọi sinh hoạt của anh Châu chỉ diễn tra trong phạm vi khách sạn.

“Kiểm soát Covid-19 ở Thái Lan khá gắt gao, tôi vừa cảm thấy an toàn vừa có chút không thoải mái”, anh Châu chia sẻ.

Giá phòng khách sạn thời gian này khá cao. Một phòng đôi là 6.500 baht (khoảng 4,5 triệu đồng), bao gồm đón sân bay và nhân viên đưa về bệnh viện thuộc SHA để thực hiện quy trình kiểm soát bệnh.

Anh Dương Y Châu trở lại Thái Lan sau hơn 2 năm bùng dịch Covid-19. Ảnh: NVCC

Để an tâm, bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm du lịch Thái Lan từ Việt Nam để tránh phát sinh chi phí vượt quá khả năng chi trả cho gói du lịch của mình.  Du khách nên mua bảo hiểm du lịch trực tuyến theo số lượng cụ thể bao nhiêu ngày du lịch ở nước ngoài, thông thường giới hạn trong vòng 7 ngày hoặc 15 ngày.

Anh cũng cho biết thêm giấy xác nhận đã qua kiểm tra PCR trong 72 giờ trước khi bay sẽ có hiệu lực khi bạn còn ở nước ngoài. Tùy thuộc vào thời gian lưu trú, du khách có thể sử dụng được mẫu giấy này khi bay về Việt Nam mà không cần phải qua khâu kiểm dịch một lần nữa.

Thanh Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội té nước Songkran...

0
(SGTT) - Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 15-4 trên khắp cả nước, cùng nhiều hoạt...

Thái Lan dành 1,4 triệu đô la triển khai chương trình...

0
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vừa thông báo về việc dành 50 triệu baht (1,4 triệu đô la Mỹ) từ ngân...

Ghé thăm thành cổ Tha Phae ở Chiang Mai

0
(SGTT) - Thành Tha Phae được xây dựng vào thế kỷ 13, nhằm bảo vệ thành phố Chiang Mai cổ. Ngày nay, nơi đây...

Kinh nghiệm du lịch tự túc Bangkok lần đầu

0
(SGTT) - “Xứ sở chùa Vàng” có cảnh quan đẹp, ẩm thực phong phú và mức giá phù hợp với nhiều du khách. Ngoài...

Thái Lan miễn thị thực đối với du khách Ấn Độ...

0
Thái Lan thông báo sẽ miễn thị thực cho du khách đến từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) từ tháng 11-2023 đến...

Wat Lok Molee, ngôi chùa cổ được xây từ thế kỷ...

0
(SGTT) - Chùa Lok Molee, hay còn được gọi là Lok Moli - được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14. Đây là một...

Kết nối