fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Du khách đến Thái Lan chỉ còn 5 ngày cách ly từ tháng 4-2022

(SGTT)- Theo Thaiger, bắt đầu từ 1-4-2022, thời gian cách ly bắt buộc đối với những du khách chưa được tiêm phòng vào Thái Lan sẽ giảm xuống còn 5 ngày. Du khách cũng sẽ không cần phải thực hiện bài kiểm tra PCR Covid-19 trước khi khởi hành.

Các yêu cầu mới đang chờ được công bố trên Công Báo Hoàng Gia. Những du khách chưa được tiêm phòng có thể vào Thái Lan theo chương trình Kiểm dịch Thay thế, nơi họ phải cách ly trong một khách sạn đã được phê duyệt và phải được kiểm tra Covid-19 trước khi được tự do đi lại. Trước khi có các quy định sửa đổi, những du khách chưa được tiêm phòng phải đối mặt với tình trạng cách ly 10 ngày.

Những người đã được chủng ngừa ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch, với vắc-xin được chính phủ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận, có thể nhập cảnh vào quốc gia này thông qua chương trình miễn kiểm dịch Test & Go hoặc chương trình Sandbox.

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 đã quyết định cắt giảm thời gian cách ly và hủy bỏ bài kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành, cần được thực hiện 72 giờ trước khi cất cánh.

Du khách Việt Nam của Công ty du lịch Triều Hảo đến Thái Lan tháng 2-2020. Ảnh: Việt Phạm

Những người đi theo chương trình Test & Go phải đặt trước khách sạn cho đêm đầu tiên ở Thái Lan, nơi mà họ sẽ ở lại để đợi kết quả xét nghiệm. Vào ngày thứ năm, khách chỉ cần kiểm tra nhanh và tự khai báo kết quả.

Những khách chưa tiêm hai mũi phải cách ly tại khách sạn, khu nghĩ dưỡng do chính phủ quy định trong năm ngày đầu tiên. Đây là chính sách theo chương trình Kiểm dịch Thay thế. Vào ngày thứ năm, nếu khách có kết quả âm tính, họ được phép di chuyển khắp đất nước mà không cần phải khai báo gì thêm. Trước khi bay đến xử sở chùa vàng, du khách phải xin mã QR Thailand Pass, đây là yêu cầu bắt buộc trước khi được tự do thực hiện các hoạt động của mình tại đất nước này.

Anh Dương Y Châu, 41 tuổi, du khách Việt Nam chọn Thái Lan là điểm đến xuất ngoại đầu tiên sau hơn 2 năm bùng dịch. Anh Châu cho biết trước khi khởi hành, anh đã đọc qua nhiều thông tin về quy trình kiểm dịch ở nước bạn, nhưng thật sự anh rất hồi hộp vì không biết bảo hiểm du lịch sẽ chi trả thế nào trong trường hợp bản thân bị mắc Covid-19 tại đây. Thailand Pass (giấy thông hành) của anh được chấp thuận chỉ cách ngày bay 2 ngày. Trước đó anh liên tục gửi mail đến testgo@consular.go.th và thpass@tp.consular.go.th chỉ mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Thời gian phải chờ để có giấy thông hành nhanh nhất là 3 ngày và chậm nhất là 1 tuần.

Theo quy định của chính phủ, du khách đến Thái phải có giấy xác nhận kiểm tra PCR tại Việt Nam. Tuy vậy, khi đến Thái Lan họ vẫn được yêu cầu kiểm tra PCR lần nữa. Theo đó, mọi sinh hoạt của anh Châu chỉ diễn tra trong phạm vi khách sạn.

“Kiểm soát Covid-19 ở Thái Lan khá gắt gao, tôi vừa cảm thấy an toàn vừa có chút không thoải mái”, anh Châu chia sẻ.

Giá phòng khách sạn thời gian này khá cao. Một phòng đôi là 6.500 baht (khoảng 4,5 triệu đồng), bao gồm đón sân bay và nhân viên đưa về bệnh viện thuộc SHA để thực hiện quy trình kiểm soát bệnh.

Anh Dương Y Châu trở lại Thái Lan sau hơn 2 năm bùng dịch Covid-19. Ảnh: NVCC

Để an tâm, bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm du lịch Thái Lan từ Việt Nam để tránh phát sinh chi phí vượt quá khả năng chi trả cho gói du lịch của mình.  Du khách nên mua bảo hiểm du lịch trực tuyến theo số lượng cụ thể bao nhiêu ngày du lịch ở nước ngoài, thông thường giới hạn trong vòng 7 ngày hoặc 15 ngày.

Anh cũng cho biết thêm giấy xác nhận đã qua kiểm tra PCR trong 72 giờ trước khi bay sẽ có hiệu lực khi bạn còn ở nước ngoài. Tùy thuộc vào thời gian lưu trú, du khách có thể sử dụng được mẫu giấy này khi bay về Việt Nam mà không cần phải qua khâu kiểm dịch một lần nữa.

Thanh Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về miền Tây, nhớ vị đường thốt nốt

0
Khi kể đến những đặc sản của người Khmer Nam Bộ, không thể thiếu đường thốt nốt. Vị ngọt của đường là sự kết tinh của sự cần mẫn và thân thiện hiếu khách của người Khmer Nam Bộ.

Bí kíp cắm trại an toàn trong mùa mưa

0
Gần một năm sau Covid-19, gia đình anh Võ Công Danh, quận 6, TP HCM bắt đầu trở lại sở thích đi cắm trại ở những nơi mới lạ, yên tĩnh gần thành phố, chủ yếu gần sông hồ trong xanh, và có thể câu cá làm bữa ăn.

Gian nan săn ảnh mặt trời xuyên núi Mắt Thần tại...

0
Một ngày tháng 7-2022, anh Hoàng Văn Khuyến, 52 tuổi, bắt gọn những giây phút ánh mặt trời xuyên qua núi Mắt Thần. Đây là một trong những giây phút có một không hai trong cuộc đời một người thích chu du chụp ảnh.

Trải lòng của các HDV du lịch về chiếc ghế dành...

0
Nhiều người mặc định hướng dẫn viên phải ngồi ghế phụ, ghế xếp nhưng thực tế chúng tôi không có nghĩa vụ về điều này.

Vui mắt với ‘công viên kẹo ngọt’ đầy sắc màu ở...

0
(SGTT) - Với những du khách thích sự ngọt ngào từ hương vị đến mãn nhãn thị giác, thì "công viên kẹo ngọt" đầy...

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

Kết nối