fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể bảo mật tài khoản mình tốt hơn

(SGTT) – Mới đây, mạng xã hội Facebook đã gửi thông báo đến người dùng Việt Nam về việc thiết lập chế độ Facebook Protect để nâng cao bảo mật cho tài khoản của mình.
Giao diện ứng dụng Facebook khi kích hoạt tính năng Facebook Protect. Ảnh: Phúc An

Theo đó, Facebook Protect là chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản đặc biệt như nhà báo, quan chức chính phủ, người nổi tiếng… tránh bị tin tặc tấn công và chiếm đoạt quyền sử dụng.

Về cơ chế hoạt động, tính năng này bắt buộc người dùng phải thực hiện các thao tác theo hướng dẫn về quy định bảo mật của Facebook để nâng cao khả năng bảo vệ tài khoản. Đó là yêu cầu đặt tài khoản phức tạp (gồm nhiều dãy số, ký tự, in hoa) kèm thêm xác thức hai yếu tố.

Ở góc độ nhà phát triển, Facebook vẫn sẽ có cơ chế theo dõi và ngăn chặn các mối nguy hại về xâm chiếm tài khoản đối với người dùng không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Giám đốc Bảo mật của Facebook, Nathaniel Gleicher, giải thích đây là cơ chế mới của Facebook nhằm bảo vệ những người có độ ảnh hưởng trên mạng xã hội, thông qua việc nâng cao khả năng bảo vệ tài khoản của họ bằng thay đổi mật khẩu mạnh hơn hay áp dụng tính năng bảo mật xác thực hai yếu tố.

Được biết, đây là chương trình bảo mật được mạng xã hội lớn nhất toàn cầu thử nghiệm vào năm 2018 và mở rộng trên phạm vị toàn cầu vào tháng 9-2021. Bắt đầu từ ngày hôm qua, 24-2, nhiều người dùng ở Việt Nam cũng đã nhận được thông báo về chương trình bảo mật này và khuyến cáo nên làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn kích hoạt Facebook Protect

Chọn biểu tượng menu (3 gạch ngang xếp chồng) bên góc phải màn hình —> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư —> Cài đặt —> Bảo mật và đăng nhập —> Trong giao diện Facebook Protect chọn Bắt đầu —> Lướt qua phần giới thiệu tính năng và làm theo hướng dẫn gồm thay đổi mật khẩu hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố —> Chọn Hoàn tất.

Lưu ý về Facebook Protect:

  • Nếu chưa được Facebook giới thiệu tính năng bảo mật này thì bạn có thể tìm hiểu về tính năng xác thực 2 yếu tố và bật lên.
  • Tính năng xác thực 2 yếu tố sẽ có nhiều cơ chế hoạt đông như khóa bảo mật, mã đăng nhập từ bên ứng dụng thứ ba. mã xác nhận gửi đến điện thoại thông qua tin nhắn.

Phúc An

Theo Indianexpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuộc chiến TikTok gây chấn động mối quan hệ Mỹ –...

0
Các nhà lập pháp Mỹ chất vấn gay gắt mối quan hệ của TikTok với nhà nước Trung Quốc, trong khi đó, Bắc Kinh...

Những ‘sân chơi’ mới của youtuber

0
Để phát triển thương hiệu cá nhân, nhiều người đang phát triển kênh riêng trên Youtube (được gọi là youtuber) đã lấn sân sang...

Xu hướng mạng xã hội lấn sân sang thương mại điện...

0
Cơ hội cho thương mại điện tử tăng tốc sau đại dịch là rất lớn vì tư duy lẫn hành vi của người tiêu...

Công ty mẹ của Facebook mở gian hàng bán hàng quần...

0
Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, sẽ ra mắt gian hàng bán quần áo kỹ thuật số cao cấp từ các thương hiệu...

Người dùng toàn cầu đã có thể sử dụng tính năng...

0
(SGTT) - Được xem là đối thủ tiềm năng của TikTok (mạng xã hội chuyên video ngắn), tính năng video ngắn - Reels -...

Bản tin Podcast ngày 25-12: Thu hơn 1.800 tỉ đồng từ...

0
(SGTT) - Cơ quan thuế đã thu lần lượt 1.314 tỉ đồng và 498 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân cư trú...

Kết nối