Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Nghe Vlogger người Mỹ gợi ý 6 món ăn Việt nhất định phải thưởng thức

Từng có hơn 8 năm sinh sống tại dải đất hình chữ S, mới đây, Vlogger người Mỹ – Brandon Hurley (hay còn được biết đến với cái tên Việt Nam anh tự đặt là Phúc Mập) – đã gợi ý cho du khách đến Việt Nam nên thưởng thức một số món ăn sau bởi sự đặc sắc về nguyên liệu và cách chế biến.

Theo anh Brandon Hurley, món đầu tiên là cơm tấm Sài Gòn, còn lại lần lượt là mắm tôm, bánh cuốn, đuông dừa, bánh căn, bún bò Huế. Dù có hơn 8 năm sinh sống tại Việt Nam, và hiện đang làm công việc liên quan đến ẩm thực và món ăn nhưng có hai món anh tin chắc rằng du khách nước ngoài sẽ khá e dè khi lần đầu thưởng thức. Đó là con đuông dừa với kiểu ăn sống cùng nước mắm hoặc mắm tôm pha trộn trong một số món ăn như bún đậu mắm tôm, thịt heo luộc cà pháo mắm tôm…

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối