Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Nghe chuyên gia Malaysia ‘kể chuyện’ bánh mì dinh dưỡng và xu hướng mới bánh mì châu Á

(SGTT) – Hội thảo Bánh mì dinh dưỡng và xu hướng mới bánh mì châu Á mang đến giải pháp ứng dụng hữu ích cho các khách hàng là tiệm bánh, nhà hàng và khách sạn, phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng.
Chuỗi hội thảo do Fobe (nhà nhập khẩu và phân phối các nguyên liệu cao cấp cho làm bánh, pha chế và nấu ăn cung cấp cho kênh bakery, foodservice và industrial trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam) tổ chức, diễn ra trong hai ngày (11-1 và 12-1), tại Fobe Innovation Center (TPHCM). Hội thảo chào đón hơn 90 khách tham dự là thợ bánh chuyên nghiệp của các nhà hàng, khách sạn; tiệm bánh ở TPHCM và một số tỉnh, thành khác. Ảnh: P.A
Chủ trì hội thảo là chuyên gia đến từ Malaysia – Chef Soh Calvin (Bakels Technical Chef). Anh có hơn 17 năm kinh nghiệm Bếp trưởng bếp bánh tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Malaysia như Sheraton Tower Singapore; DoubleTree by Hilton, Hotel Maya, and The Westin Hotel. Hiện anh còn đang là Technical Chef của Bakels phụ trách thị trường Đông Nam Á, Myanmar, Bangladesh. Ảnh: P.A
Hội thảo tập trung vào xu hướng bánh mì dinh dưỡng, một trong những xu hướng đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến, phản ánh sự quan tâm của người tiêu dùng đối với lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối. Đặc biệt là các loại bánh mì chứa nguyên hạt và đa dạng các loại hạt mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Ảnh: P.A
Tại buổi hội thảo, Fobe giới thiệu 3 dòng sản phẩm cho xu hướng bánh mì dinh dưỡng với bánh mì đa hạt (Multiseed), bánh mì nguyên hạt (Whole Wheat) và bánh mì 8 loại hạt dinh dưỡng (8 Grains). Theo đó, điểm đặc biệt được tích hợp sẵn sourdough có trong thành phần giúp tăng hương vị cho thành phẩm bánh. Ảnh: P.A
Tại hội thảo chuyên gia từ Bakels Malaysia còn mang đến 20 loại bánh mì cho khách hàng dùng thử với những sự kết hợp mới lạ trong hương vị như bánh mì khoai tây. Sự sáng tạo trong khả năng kết hợp hai trong một giữa bánh mì và bánh ngọt tạo nên sự khác biệt trong bánh Multiseed Roti Chocolate Cake. Ảnh: P.A
Sản phẩm được khách hàng xem trực tiếp và đánh giá chất lượng. Ảnh: P.A
Khách hàng dùng thử, phản hồi và trao đổi cùng chuyên gia. Ảnh: P.A
Đại diện đơn vị tổ chức chụp ảnh giao lưu cùng khách mời và đầu bếp hướng dẫn. Ảnh: P.A

P.A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối