Nâng ngực bằng Harmonic Scalpel sẽ lành sau một tháng

0

(SGTTO) – Ngực sau khi nâng bằng Harmonic Scalpel gần như không đau, rất ít hoặc hoàn toàn không sưng bầm, không đặt ống dẫn lưu nên thời gian phục hồi cũng nhanh hơn so với phương pháp dùng dao mổ điện thông thường. Đây là lợi thế khiến phương pháp này ngày càng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Giải đáp thắc mắc về thời gian phục hồi và lành vết thương sau ca phẫu thuật nâng ngực bằng Harmonic Scalpel, thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ cho biết, trong 3-7 ngày đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ có cảm giác căng ngực do phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với túi ngực được đưa vào. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ không quá khó chịu, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, chỉ tránh vận động, va chạm mạnh. Sau 7-10 ngày cần tái khám cắt chỉ.

Ngực sau khi phẫu thuật vẫn mềm mại như bình thường

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Cao Vũ tư vấn, nâng ngực nghĩa là can thiệp phẫu thuật trên cơ thể, đồng thời đưa túi độn vào khoang ngực được tạo ra. Nếu mổ bằng dao mổ điện sẽ cảm thấy căng đau, tức ngực và khó thở. Nếu mổ bằng Harmonic Scalpel thì cảm giác đau sẽ giảm và việc căng tức vùng ngực gần như không có. Giai đoạn này cần thiết mặc áo định hình để định hình phom ngực.

Ngực sau khi nâng một tháng sẽ ổn định, mềm mại 80% và định phom rõ. Sau hai đến ba tháng, ngực sẽ mềm mại tự nhiên như thật.

Cũng theo bác sĩ Vũ, thời gian cho một ca phẫu thuật nâng ngực thông thường sẽ kéo dài từ 1 – 2 tiếng đồng hồ, trong khi Harmonic Scalpel giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật chỉ còn khoảng 45 – 60 phút.

Quý độc giả cần tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ Hồ Cao Vũ – một trong số các bác sĩ hiếm hoi tại Việt Nam hiện nay ứng dụng Harmonic Scalpel vào phẫu thuật nâng ngực, xin vui lòng điền thông tin và câu hỏi vào ô ở bên dưới, sau đó nhấn “Gửi” để được bác sĩ Cao Vũ trả lời. Quý độc giả cũng có thể đăng ký tham dự cuộc hội thảo “Nâng ngực an toàn cùng Harmonic Scalpel” do báo Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng Mcare Clinic & Spa tổ chức vào tháng 6-2019.

Thạc sĩ, Bác sĩ HỒ CAO VŨ

  • Tốt nghiệp Trường Đại học Y Khoa TPHCM (1999)
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ Y học (2009)
  • Bác sĩ khoa ngoại tại Bệnh viện Chợ Rẫy (từ 1999 đến nay)
  • Tu nghiệp chuyên sâu về phẫu thuật nội soi và tạo hình thẩm mỹ tại các nước Nhật, Mỹ, Hàn Quốc và Israel.
  • Giảng viên các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Thành viên Hội thẩm mỹ Hàn Quốc, TPHCM
  • 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật nội soi, đặc biệt là trong phẫu thuật nạo hạch và điều trị ung thư vú.
  • 10 năm kinh nghiệm tạo hình thẩm mỹ, đặc biệt là tạo hình thẩm mỹ ngực và vùng ổ mắt với kỹ thuật độc quyền được sáng tạo dựa trên kinh nghiệm nhiều năm.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here