Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ bào ngư, ốc Bulot, sò điệp Nhật

(SGTT) – Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị. Khi kết hợp trong món ăn hứa hẹn mang đến thành phẩm bắt mắt, ngon miệng và dinh dưỡng.

Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp kỳ 13 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, đầu bếp Ngọc Nhi đã hướng dẫn bạn đọc cách chế biến hai món ăn từ nguồn nguyên liệu trên. Cụ thể, chị sử dụng bào ngư, kết hợp cùng sò điệp Nhật, rau củ và mì trứng để làm món mì xào giòn bào ngư. Còn ốc Bulot chế biến thành món xào với nền nước sốt hoàng kim (trứng muối). Sau đây là công thức đầu bếp chia sẻ đến chương trình.

Mì xào giòn bào ngư

Nguyên liệu

  • Bào ngư: 10 con
  • Sò điệp: 10 con
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm đông cô: 50g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bông cải xanh: 1 bông
  • Cải thảo: 100g
  • Cần tàu: 100g
  • Dầu hào: 2mc (sốt xào)
  • Nước tương: 2mc (sốt xào)
  • Tương ớt: 1mc (sốt xào)
  • Dầu mè: 1/2mc (sốt xào)
  • Đường: 1mc (sốt xào)
  • Bột ngọt: 1 ít (sốt xào)

Cách làm

  • Mì ngâm nước cho nở sau đó định hình đem chiên giòn. Trụng các nguyên liệu cho chín rồi bắc chảo xào săn các nguyên liệu cùng sốt xào.
  • Sau cùng cho ít bột năng khuấy đến khi sốt đạt độ sánh. Chan lên mì là có thành phẩm.

Ốc Bulot sốt hoàng kim

Nguyên liệu

  • Ốc Bulot: 500g
  • Hành + tỏi xay: 20g
  • Lòng đỏ trứng muối: 5 quả (sốt hoàng kim)
  • Phô mai bò cười : 3 miếng (sốt hoàng kim)
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch (sốt hoàng kim)
  • Sữa đặc: 1 mc (sốt hoàng kim)
  • Mayonnaise: 1mc (sốt hoàng kim)
  • Hạt nêm: 2mc (sốt hoàng kim)
  • Bột ngọt: 1 ít (sốt hoàng kim)

Cách làm

  • Hỗn hợp trên cho vào máy xay cho thật nhuyễn.
  • Ốc Bulot rửa sạch, sau đó luộc với gừng cho chín. Bắc chảo lên xào hành, tỏi cho sốt hoàng kim vào đun cho hơi sệt rồi bỏ ốc vào đảo cho sốt thấm gia vị và tắt lửa.
Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Công thức hai món ăn truyền thống trong đêm tiệc Giáng...

0
(SGTT) - Tại phương Tây, mọi người thường nấu những món ăn truyền thống dùng để thiết đãi bạn bè, người thân trong đêm...

Kết nối