Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so với năm 2023

(SGTT) – Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay đảm bảo và duy trì năng lực vận tải trong dịp lễ 1-5 và cao điểm Hè năm nay.
Đội máy bay quốc tịch Việt Nam tính đến thời điểm giữa tháng 3-2024 là 222 máy bay, giảm 25 chiếc so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh minh họa: TL

TTXVN đưa tin Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc đảm bảo năng lực vận tải hàng không. Thời gian qua, một số hãng hàng không Việt Nam triển khai việc tái cơ cấu, thực hiện trả máy bay, cắt giảm khai thác một số đường bay.

Bên cạnh đó, theo thông báo của Nhà sản xuất động cơ Pratt&Whitney (PW), một số máy bay của các hãng hàng không phải triệu hồi để thực hiện kiểm tra, sửa chữa chuyên sâu động cơ PW1100 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa và quốc tế gây ra khó khăn nhất định đối với hành khách.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng đối với hành khách tham gia vận tải hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay đảm bảo và duy trì năng lực vận tải, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4 và giai đoạn cao điểm hè sắp tới.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động kế hoạch khai thác và có phương án dự phòng bổ sung số lượng máy bay bị thiếu hụt do dừng bay (kế hoạch tiếp nhận tàu bay, thuê ướt máy bay trong các giai đoạn cao điểm Hè, tính toán tối ưu kế hoạch khai thác động cơ đến hạn…).

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, số lượng máy bay đăng ký quốc tịch Việt Nam tính đến ngày 15-3-2024 là 222 máy bay, giảm 6 máy bay so tháng 2-2024 và giảm 25 máy bay so với cùng kỳ năm 2023. Hiện đội máy bay thương mại đăng ký quốc tịch Việt Nam do 6 hãng bay Việt Nam đang khai thác chỉ còn 203 chiếc.

Nguyên Tân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, hoãn do sương mù

0
(SGTT) - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hàng loạt chuyến bay ngày 2-2 phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Sẽ tăng chuyến bay đêm, hạn chế chậm, hủy chuyến dịp...

0
(SGTT) - Theo kế hoạch về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2024,...

Mở bán hơn 6 triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco mở bán hơn 6 triệu vé với...

Sẽ triển khai dùng sinh trắc học làm thủ tục ở...

0
(SGTT) - Sau thời gian thí điểm triển khai làm thủ tục đi máy bay sử dụng sinh trắc học như nhận diện hành...

Kết nối