Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Hấp dẫn, dinh dưỡng với “món quà” từ biển cả

(SGTT) – Nổi tiếng không kém cạnh tôm, mực là loại hải sản được nhiều người nội trợ yêu thích bởi nó không chỉ dinh dưỡng mà còn tạo thêm sự hứng khởi trong sáng tạo, chế biến món ăn.

Chính vì vậy, Mỹ vị cùng Chef đã mời đến chương trình anh Lê Trọng Thuật, hiện đang là Tổng bếp trưởng Tam Cốc Garden Resort, một người con ở Thanh Hóa, nơi có những bãi biển đẹp, món ăn vùng miền hấp dẫn để chia sẻ những thông tin thú vị về mực. Thay vì phát vào mỗi thứ Ba hằng tuần thì ở số đặc biệt này, chương trình phát sóng vào 14:00 ngày 20-10, nhân ngày Đầu bếp thế giới.

Qua lời anh Thuật chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về dinh dưỡng của mực; cách nhận biết một số loài mực phổ biến dùng để chế biến món ăn; cách bảo quản mực cũng như nhận diện mực tươi sống.

Ngoài ra, ở phần cuối chương trình, anh Thuật còn giới thiệu công thức mâm cơm gia đình hấp dẫn từ mực gồm 3 món: chả mực Hạ Long, mực rim mắm và canh mực nấu chua. Công thức chi tiết sẽ gửi đến bạn đọc trong những ngày tới tại chuyên mục ẩm thực của Sài Gòn Tiếp Thị.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Kết nối