(SGTT) - Với hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cua, loài hải sản này được nhiều người yêu thích và chọn làm nguyên liệu để chế biến nên các món ăn ngon miệng, đặc biệt là trong mùa dịch.
- Mỹ vị cùng Chef: Khám phá dưỡng chất, món ngon từ tôm
- Mỹ vị cùng Chef: Cá hồi, món quà thực phẩm từ đại dương
- Mỹ vị cùng Chef: Tường tận về yến sào
Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về cua, khách mời - anh Trần Chí Lành, Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) Vựa Hải sản xanh đã chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cua.
Có thể kể đến là dinh dưỡng trong cua; vì sao cua biển Cà Mau lại thu hút mọi người; cách chọn lựa cua thịt, cua gạch, cua cốm hay mẹo bảo quản thịt cua trong tủ lạnh, phù hợp cho mọi người trữ thực phẩm dùng dần trong mùa dịch.
Ở phần cuối chương trình, khách mời còn thông tin đến bạn đọc về chuyện chọn mua cua trên mạng, lưu ý tránh mua phải hàng kém chất lượng bởi với số tiền bỏ ra đó có thể mua được cua ngon. Sau cùng, còn là chia sẻ về 2 món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua là cua sốt trứng muối và cua rang me.
Chi tiết công thức món ăn sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay.
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An