Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Cua biển, món ngon dinh dưỡng mùa dịch

(SGTT) – Với hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cua, loài hải sản này được nhiều người yêu thích và chọn làm nguyên liệu để chế biến nên các món ăn ngon miệng, đặc biệt là trong mùa dịch.

Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về cua, khách mời – anh Trần Chí Lành, Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) Vựa Hải sản xanh đã chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cua.

Có thể kể đến là dinh dưỡng trong cua; vì sao cua biển Cà Mau lại thu hút mọi người; cách chọn lựa cua thịt, cua gạch, cua cốm hay mẹo bảo quản thịt cua trong tủ lạnh, phù hợp cho mọi người trữ thực phẩm dùng dần trong mùa dịch.

Ở phần cuối chương trình, khách mời còn thông tin đến bạn đọc về chuyện chọn mua cua trên mạng, lưu ý tránh mua phải hàng kém chất lượng bởi với số tiền bỏ ra đó có thể mua được cua ngon. Sau cùng, còn là chia sẻ về 2 món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua là cua sốt trứng muối và cua rang me.

Chi tiết công thức món ăn sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối