fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Mua xăng dầu của PVOIL, có thể trả tiền qua MoMo

(SGTTO) – Từ ngày 01-11-2019, khách hàng mua xăng, dầu tại cửa hàng xăng dầu ủa PVOIL và COMECO trên toàn quốc có thể thanh toán bằng Ví điện tử MoMo, theo hợp tác chiến lược được công bố giữa 2 bên vào ngày 23-10 mới đây.

Để thanh toán bằng Ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên của PVOIL, COMECO cung cấp.

Khách hàng thanh toán bằng Ví MoMo. Ảnh: MoMo

Tháng 6 năm ngoái, PVOIL triển khai PVOIL Easy, công cụ dành cho khách hàng là doanh nghiệp mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL qua ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động.

Sau gần 2 năm triển khai, PVOIL đã hoàn thiện phương thức thanh toán điện tử cho khách hàng mua xăng dầu. Trên cơ sở kinh nghiệm có được từ việc phục vụ khách hàng doanh nghiệp, PVOIL tự tin mở rộng đối tượng phục vụ đến các khách hàng cá nhân”, ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL cho biết.

Trong khi đó, ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo, cho biết Ví MoMo đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn trong nước và quốc tế, các tỉnh, thành phố lớn, các trường học, bệnh viện… triển khai thanh toán điện tử cho các cơ quan hành chính, thanh toán viện phí, học phí. “Mục tiêu lớn nhất của Ví MoMo là phục vụ cho mọi nhu cầu dân sinh thiết yếu người dân Việt Nam”, ông Đức nói.

Đại diện hai bên cho biết đây là nỗ lực hợp tác của 2 doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng tiếp cận, trải nghiệm hình thức thanh toán di động nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Hợp tác chiến lược giữa một công ty thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Ví điện tử cũng là hiện thức hóa việc thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt theo nội dung Nghị quyết 02 ban hành vào đầu năm nay của Chính phủ.

Không dừng lại ở việc triển khai dịch vụ, với hợp tác chiến lược này, Ví điện tử MoMo cho biết sẽ thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi với mục tiêu phổ biến, tạo thói quen, kích thích cũng như thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của PVOIL.

Dự kiến Ví MoMo sẽ đồng hành cùng PVOIL tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón tết” – Xuân Canh Tý 2020. Đây là năm thứ ba PVOIL tổ chức các chuyến xe đưa sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội về quê đón Tết tại các tỉnh miền Trung, với số lượng gần 1.500 sinh viên mỗi năm.

Trong ngày 1-11-2019, người dùng Ví điện tử MoMo thanh toán khi đổ xăng, dầu tại các cửa hàng của PVOIL, COMECO trên toàn quốc có thể nhận lại tiền hoàn với tỷ lệ 50%, tối đa không quá 30.000 đồng.

Về e ngại sử dụng thiết bị điện tử khi thanh toán tại trạm xăngTheo PVOIL, việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng được quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam 5334:2007 TCVN và Quy chuẩn kỹ thuật 01 về yêu cầu thiết kế của cửa hàng xăng dầu. Theo quy định, có một số khu vực cấm hoàn toàn việc sử dụng  thiết bị điện tử, liên lạc cá nhân không phòng nổ, nhưng một số khu vực thì có thể.Quy trình bán hàng của PVOIL là mời khách hàng đến khu vực an toàn (cách đầu vòi bơm, miệng bình tra nhiên liệu của phương tiện tối thiểu 2m) để tiến hành thủ tục thanh toán sau khi bơm rót. PVOIL cũng quy định không được phép thanh toán đồng thời lúc bơm rót.

Dũng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cạnh tranh giữa Grab và Gojek không còn là ‘cuộc chiến...

0
Sau khi Grab được cấp phép dịch vụ ngân hàng số tại Singapore thì Gojek cũng đã tiến hành sáp nhập với định chế...

Những Fintech “làm mưa làm gió” trên thị trường năm 2020

0
(SGTT) – Trong năm 2020 đã có nhiều Fintech tạo được dấu ấn tại thị trường Việt Nam bất chấp những ảnh hưởng, khó...

Có thể đặt phòng trên Agoda bằng thẻ ATM

0
(SGTTO) - Nhằm đẩy mạnh dịch vụ hỗ trợ thanh toán cho thương mại điện tử, Payoo triển khai cổng thanh toán trên website...

Visa hợp tác với NextTech để thúc đẩy thanh toán số...

0
(SGTTO) - Sau ký kết hợp tác, Công ty Công nghệ thanh toán điện tử Visa sẽ có thêm một đối tác chiến lược...

Khảo sát của Visa: 79% người tiêu dùng thích thanh toán...

0
Một cuộc khảo sát của công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa cho thấy 79% người tiêu dùng khi trả lời câu...

Thâu tóm WePay, Gojek sẽ có thêm ví điện tử vào...

0
(SGTTO) - Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại lượng cổ phần đủ để chi phối ví điện tử WePay. Qua đó, giúp người dùng có...

Kết nối