Mirae Asset cho vay trả góp tại FPT Shop

0

(SGTTO) – Bắt tay với công ty tài chính Mirae Asset, chuỗi bán lẻ FPT Shop cam kết duyệt hồ sơ trả góp trong vòng 15 phút. 

FPT Shop tăng cường cải tiến quy trình trả góp, rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ… Ảnh: FPT Shop

Chuỗi bán lẻ FPT Shop vừa ký kết hợp tác với công ty tài chính Mirae Asset Finance Việt Nam (ngày 22-10) và rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ trả góp, không cần nhân viên tài chính thực hiện hợp đồng trả góp tại cửa hàng.

Nhân viên bán hàng tại FPT Shop sẽ đảm nhận các bước tiếp nhận thông tin khách hàng, nhập liệu, hoàn tất hồ sơ trả góp… và chuyển tới cho Mirae Asset. Nhân viên của công ty tài chính sẽ không cần phải có mặt thường trực ở cửa hàng như mô hình bán trả góp truyền thống.

Trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác, FPT Shop cùng Mirae Asset triển khai gói trả góp 0% trong kỳ hạn 6 tháng hoặc lên đến 12 tháng cho các sản phẩm điện thoại Samsung. Ở giai đoạn tiếp theo, gói sản phẩm này sẽ được áp dụng cho các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu điện thoại khác nhau tại FPT Shop.

Toàn bộ quy trình mua trả góp sẽ được thực hiện trên hệ thống của  FPT Shop chỉ từ 15 phút. Trong 5 phút đầu tiên, nhân viên FPT Shop tiến hành nhập dữ liệu khách hàng, trong đó phần nhập liệu chứng minh nhân dân đã được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hệ thống tự động chuyển hình ảnh thành dữ liệu (đổi thành chữ). Trong 5 phút tiếp theo, hệ thống sẽ xét duyệt hồ sơ; trong 5 phút cuối cùng, khách hàng sẽ ký các chứng từ để hoàn tất quy trình sau khi hồ sơ được duyệt.

FPT Shop cũng cho biết thêm, khách hàng đăng ký mua trả góp tại FPT Shop có thể chọn nhiều hình thức thanh toán số tiền trả góp hàng tháng qua nhiều kênh khác nhau: có thể trả tại cửa hàng, chuyển tiền qua thẻ, trả tiền ở các điểm thanh toán liên kết của Mirae Aset (cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ)….

Chí Thịnh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here