fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Mùa dịch, ấm lòng chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng

(SGTT) – Nhằm san sẻ khó khăn bởi dịch Covid-19, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp cùng quận Đoàn quận 7, các cá nhân, tổ chức cùng thực hiện chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng.
Phần lớn người đến đây đều lớn tuổi, vì thế ban tổ chức đã bố trí sẵn đội tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế khi người dân gặp khó khăn trong công việc này.

Theo đó, người dân khó khăn trong mùa dịch có thể đến Nhà Thiếu nhi quận 7 (số 193 đường 30, phường Tân Quy Đông, quận 7, TPHCM) từ 7:30 sáng đến 11:00 mỗi ngày để nhận hỗ trợ gồm gạo, thực phẩm.

Khu vực ưu dành cho người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai để họ không phải xếp hàng đợi lâu dưới thời tiết tháng 6 thất thường của Sài Gòn.

Mỗi người dân đến đây sẽ nhận được 3 ký gạo, 7 gói mì và rau củ tùy theo nguồn ủng hộ hằng ngày. Chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng vẫn đang diễn ra và tiếp tục đến hết ngày 18-6.

Người dân tuân thủ khoảng cách an toàn, đứng đúng vạch mà ban tổ chức đã kẻ trước đó.

Ngay tại cổng ra vào, tất cả người dân đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế. Phần lớn người đến đây đều lớn tuổi. Vì thế ban tổ chức cũng bố trí sẵn đội tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế nếu người dân gặp khó khăn.

Tại đây, người dân tới nhận gạo chỉ cần cầm túi đã được chuẩn bị sẵn, bên trên có tình nguyện viên bấm nút, gạo sẽ tự động chạy vào túi. Sau khi lấy gạo, người dân tiến lại gian hàng 0 đồng để nhận thêm các thực phẩm khác.

Các thanh niên tình nguyện luôn luôn được xác khuẩn tay trước khi giúp người dân khai báo y tế.

Theo ghi nhận, khuôn viên Nhà Thiếu nhi quận 7, TPHCM tương đối rộng rãi, bố trí sẵn các khu vực xếp hàng cách nhau 2m, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Mỗi người dân đến nhận gạo đều được yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng chuẩn bị sẵn gạo và các phần quà để tại vị trí riêng nhằm ưu tiên cho người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai để họ không phải xếp hàng đợi lâu dưới thời tiết tháng 6 thất thường của Sài Gòn.

Các thanh niên tình nguyện trao những phần quà ưu tiên cho người già.

Vài ký gạo, đôi ba gói mì hay quả trứng tuy không phải là con số quá lớn lao nhưng giữa mùa dịch thì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Gạo và các nhu yếu phẩm giúp người dân hoàn cảnh khó khăn có nguồn thực phẩm căn bản giữa lúc lao đao vì dịch bệnh, tiếp thêm hy vọng cho họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một người dân đang nhận gạo từ ATM gạo miễn phí

Bà Võ Thị Mỹ Lệ (60 tuổi, ngụ quận 7) cho biết, hằng ngày bà bán bánh ú ở chợ, thu nhập ít ỏi lại mắc phải căn bệnh ung thư vú quái ác. Vì sức khoẻ yếu nên việc buốn bán của bà cũng bấp bênh, cộng thêm dịch bệnh buôn bán ế ẩm nên cuộc sống của bà càng chật vật hơn. Sau khi nhận gạo và các nhu yếu phẩm, bà Lệ đã không giấu được cảm xúc, nghẹn ngào nói: “Cuộc sống đã khó khăn vì cái ăn cái mặc, thêm tiền thuốc than, lại còn dịch bệnh nên tôi đang bế tắc dữ lắm. Nay đi nhận quà xong tôi thấy hạnh phúc quá chừng. Có thêm chút hy vọng cho ngày mai”.

ATM gạo luôn luôn có đội công tác túc trực phòng trường hợp hết gạo sẽ tiếp tế ngay tức khắc.

Ngay trong những ngày đầu diễn ra, chương trình ATM gạo và gian hàng 0 đồng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến góp gạo, góp tiền. Không những thế, chương trình còn nhận được nhiều nhu yếu phẩm khác như trứng gà, rau xanh, mì gói, dầu ăn từ các cá nhân, tổ chức.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các tổ chức, cá nhân có thể đồng hành cùng Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” do Kinh tế Sài Gòn phát động. Chi tiết vui lòng xem tại đây.

Phương Nhi – Lại Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Tết đến với...

0
(SGTT) - Hưởng ứng tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ...

Quỹ Lifestart xây lại làng, tặng quà Xuân bà con Tây...

0
(SGTT) - Lifestart Foundation - quỹ từ thiện và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 – đã hỗ trợ xây lại...

Nghệ sĩ làm từ thiện như lâu nay là vi phạm...

0
Dự thảo này dường như nhắm vào các cá nhân có uy tín trong xã hội, làm từ thiện lớn mà dư luận tranh cãi hơn năm nay chuyện nghi ngờ tư túi; còn hàng vạn con người làm từ thiện nhỏ ở khắp hang cùng ngõ hẻm, dạng bếp ăn từ thiện, quyên góp phân phát quần áo cho trẻ con vùng cao... không rõ làm sao thực hiện được?

Quán cơm chay 2.000 đồng nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

0
Trong 2 năm qua, quán cơm này đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều người lao động, nổi tiếng không chỉ vì mức giá phải chăng, món ăn chất lượng mà còn vì tấm lòng của cô chủ quán.

Từ thiện cốt ở chữ “tâm”

0
Mấy tháng nay, báo chí và mạng xã hội lùm xùm chuyện từ thiện của các ngôi sao. Và hình như, hai chữ “từ...

Ở nhà mùa dịch: “Tủ lạnh cộng đồng” cùng người dân...

0
(SGTT) - "Ai cần có thể đến lấy, ai dư thì mang đến ủng hộ, hãy cùng dìu nhau vượt qua khó khăn trong...

Kết nối