Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Một thoáng Sa Đéc cùng bánh cống 2 chị em ở quận 6

(SGTT) – Bánh cống (cóng) là món bánh phổ biến tại các tỉnh, thành miền Tây nói chung và Sa Đéc, Đồng Tháp nói riêng. Hiện nay, thực khách Sài Gòn không cần lặn lội xuôi về miền Tây bởi tại quận 6 có quán chuyên bán món ăn này.

Chủ quán chia sẻ, thương hiệu bánh cóng Sa Đéc do 2 chị em nghĩ ra; công thức chế biến được dì và chú ở quê truyền nghề. Mở bán được gần 3 năm, ngay thời điểm dịch nhưng món bánh cóng 2 chị em từ làm ăn chơi đến mở quán bán chỉn chu.

Thương hiệu bánh cóng 2 chị em được nhiều tín đồ ẩm thực món ăn này đánh giá cao bởi hương vị và chất lượng. Ảnh: Gia Hân
Bước vào quán, thực khách không khỏi “mát mắt” bởi quầy rau tươi xanh hơn 12 loại và quầy nước mắm ngọt mặn thơm lừng. Ảnh: Gia Hân
Nguyên liệu làm bánh cóng gồm bột gạo đổ bánh, nhân có khoai môn bào sợi, đậu xanh, thịt bằm và tôm nguyên con. Ảnh: Gia Hân
Để có một mẻ bánh cóng, người nấu phải trải qua các công đoạn như cho hỗn hợp thịt vào khuôn, thêm bột bánh và cho cả khuôn vào chảo dầu sôi. Sau thời gian vài phút, bánh chín được lấy ra khỏi khuôn. Ngoài thưởng thức nóng, các mẻ bánh cho vào khay để nguội, khi thực khách gọi món người bán chiên qua một lần dầu nữa để lấy độ nóng, độ giòn. Đặc biệt, kỹ thuật chiên là bí quyết để thành phẩm bánh giòn tan mà không ngấy dầu. Ảnh: Gia Hân
Thành phẩm bánh cóng đẹp mắt bởi tạo hình khối tròn, mặt trên là tôm nguyên con, vị thơm giòn từ lớp vỏ và thanh ngọt, béo bùi bởi khoai môn, đậu xanh, thịt bằm và bột gạo. Bánh cóng bán theo từng chiếc (ít nhất là 2), kèm rau và chén nước chấm. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 10 Lô A Lý Chiêu Hoàng (nhà mặt tiền), phường 10, quận 6 | Giờ mở cửa: 11:00 – 19:00 | Giá bán: 17.000 đồng/chiếc bánh cóng.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngọt dẻo món mè xửng, đặc sản đất cố đô Huế

0
(SGTT) - Mè xửng là đặc sản không thể tách rời trong biểu tượng văn hóa đất cố đô Huế. Nhiều người nói vui,...

Những câu chuyện ẩm thực thú vị về món chè hé...

0
(SGTT) - Nếu có dịp du lịch Đà Lạt, người ta thường hay rủ nhau thưởng thức bánh căn, bánh mì xíu mại, lẩu...

Trứng chiên ngải cứu – món ăn vị thuốc quen thuộc...

0
(SGTT) – Tuy không nổi bật như bún chả, phở gà, bún thang… nhưng trứng chiên ngải cứu lại có riêng những thực khách...

Về Đà Nẵng nhớ thưởng thức 5 món ăn, đặc sản...

0
(SGTT) - Ẩm thực Đà Nẵng như một bức tranh với nhiều sắc màu của văn hóa miền Trung nước ta. Khám phá những...

Thơm ngon tô bún mực Đại Lãnh xứ biển Khánh Hòa

0
(SGTT) - Được thiên nhiên ưu ái cho vùng biển trải dài, cát trắng mịn màng, nước trong xanh, Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh...

Thổn thức cá rầm kho lá nghệ thôn quê xứ Quảng

0
(SGTT) - Quê tôi nằm bên bờ sông Yên (Đại Lộc, Quảng Nam), một vùng trũng thấp, khiến những cơn mưa lớn đầu mùa...

Kết nối