Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Một thoáng Sa Đéc cùng bánh cống 2 chị em ở quận 6

(SGTT) - Bánh cống (cóng) là món bánh phổ biến tại các tỉnh, thành miền Tây nói chung và Sa Đéc, Đồng Tháp nói riêng. Hiện nay, thực khách Sài Gòn không cần lặn lội xuôi về miền Tây bởi tại quận 6 có quán chuyên bán món ăn này.

Chủ quán chia sẻ, thương hiệu bánh cóng Sa Đéc do 2 chị em nghĩ ra; công thức chế biến được dì và chú ở quê truyền nghề. Mở bán được gần 3 năm, ngay thời điểm dịch nhưng món bánh cóng 2 chị em từ làm ăn chơi đến mở quán bán chỉn chu.

Thương hiệu bánh cóng 2 chị em được nhiều tín đồ ẩm thực món ăn này đánh giá cao bởi hương vị và chất lượng. Ảnh: Gia Hân
Bước vào quán, thực khách không khỏi "mát mắt" bởi quầy rau tươi xanh hơn 12 loại và quầy nước mắm ngọt mặn thơm lừng. Ảnh: Gia Hân
Nguyên liệu làm bánh cóng gồm bột gạo đổ bánh, nhân có khoai môn bào sợi, đậu xanh, thịt bằm và tôm nguyên con. Ảnh: Gia Hân
Để có một mẻ bánh cóng, người nấu phải trải qua các công đoạn như cho hỗn hợp thịt vào khuôn, thêm bột bánh và cho cả khuôn vào chảo dầu sôi. Sau thời gian vài phút, bánh chín được lấy ra khỏi khuôn. Ngoài thưởng thức nóng, các mẻ bánh cho vào khay để nguội, khi thực khách gọi món người bán chiên qua một lần dầu nữa để lấy độ nóng, độ giòn. Đặc biệt, kỹ thuật chiên là bí quyết để thành phẩm bánh giòn tan mà không ngấy dầu. Ảnh: Gia Hân
Thành phẩm bánh cóng đẹp mắt bởi tạo hình khối tròn, mặt trên là tôm nguyên con, vị thơm giòn từ lớp vỏ và thanh ngọt, béo bùi bởi khoai môn, đậu xanh, thịt bằm và bột gạo. Bánh cóng bán theo từng chiếc (ít nhất là 2), kèm rau và chén nước chấm. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 10 Lô A Lý Chiêu Hoàng (nhà mặt tiền), phường 10, quận 6 | Giờ mở cửa: 11:00 – 19:00 | Giá bán: 17.000 đồng/chiếc bánh cóng.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối