Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Một số chuyến bay tạm ngưng do ảnh hưởng của bão Koinu

(SGTT) – Các hãng hàng không đang điều chỉnh kế hoạch của một số chuyến bay đến và đi từ sân bay Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) do ảnh hưởng của bão Koinu. 
Trong hôm nay, hãng hàng không Vietnam Airlines hủy các chuyến bay VN587 từ Cao Hùng đến Hà Nội; VN581 từ Cao Hùng đến TPHCM. Ảnh: minh họa: Minh Hoàng

TTXVN đưa tin, do ảnh hưởng của bão Koinu, trong hôm nay, hãng hàng không Vietnam Airlines hủy các chuyến bay VN587 từ Cao Hùng đến Hà Nội; VN581 từ Cao Hùng đến TPHCM. Đối với các chuyến bay tương ứng vào đêm 5-10 và sáng 6-10, hãng sẽ sử dụng tàu thân rộng Airbus A350 hoặc B787 để phục vụ khách.

Các chuyến bay VJ885, VJ886 của hãng hàng không Vietjet đi chặng TPHCM – Cao Hùng và ngược lại cũng tạm ngừng hoạt động.

TTXVN cho biết, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật thông báo; khuyến nghị hành khách chủ động theo dõi thông tin chuyến bay, lịch trình cụ thể trên website và ứng dụng điện thoại. Ngoài ra, những hành khách bị ảnh hưởng do hủy chuyến bay sẽ được hỗ trợ theo quy định.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đến sáng nay, bão Koinu đang hoạt động trên vùng biển phía đông nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Vùng gần tâm bão có sức gió mạnh nhất cấp 14, tương đương 150-166km/giờ và di chuyển theo hướng tây với tốc độ 15km/giờ.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, cách Quảng Đông (Trung Quốc) khoảng 210km về phía đông đông nam. Trong 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, di chuyển vào Biển Đông với cường độ suy yếu dần.

Do đó, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-10. Từ chiều 5-10, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Khu vực bắc Biển Đông có sóng cao 2-4m, riêng khu vực phía đông bắc có sóng cao 4-6m, vùng gần tâm bão có sóng cao 6-8m.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, hoãn do sương mù

0
(SGTT) - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hàng loạt chuyến bay ngày 2-2 phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Trung có mưa trên...

0
(SGTT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục...

Sẽ triển khai dùng sinh trắc học làm thủ tục ở...

0
(SGTT) - Sau thời gian thí điểm triển khai làm thủ tục đi máy bay sử dụng sinh trắc học như nhận diện hành...

Kết nối