Thứ Ba, Tháng Mười Hai 12, 2023

Mỏng manh sắc hoa ban giữa lòng Hà Nội

(SGTT) – Cứ vào dịp cuối tháng Hai, qua đầu tháng Ba hằng năm, một số tuyến phố Hà Nội lại ngập tràn sắc màu hồng nhạt của hoa ban, mang tiết xuân của núi rừng Tây Bắc tới Thủ đô.

Dọc những con phố như Giảng Võ, Hoàng Diệu, Bắc Sơn hay hồ Hoàn Kiếm, là những nơi trồng nhiều loại cây này. Loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc thường có màu trắng xen lẫn hồng tím. Vẻ đẹp mỏng manh, dịu dàng của hoa ban khiến nhiều người say mê, yêu thích. Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng.

Hoa ban đẹp rực rỡ với nhiều sắc màu hòa quyện cùng nhau. Ảnh: Thanh Thảo

Vào dịp này, nhiều người dân Hà Nội đến các tuyến phố có hoa ban để chụp ảnh, đông nhất là vào dịp cuối tuần. Cứ Đông qua, hết lạnh, hoa ban nở là con phố Hoàng Diệu và Bắc Sơn, đoạn ngay trước Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, lại nhộn nhịp người đến ngắm hoa và chụp ảnh cùng hoa.

Mọi người tới đây đi dạo, ngồi chơi, ngắm nhìn sắc hoa tinh khôi và lưu lại những tấm hình đáng nhớ. Không chỉ các bạn trẻ mới háo hức cùng hoa ban, các bác đã nghỉ hưu cũng rủ nhau tới đây chụp ảnh. Một số gia đình có con nhỏ cũng tranh thủ đưa các bé đến đây, vừa là dịp cho bé vui chơi ở khung cảnh thiên nhiên, vừa để cả gia đình tạo dáng chụp ảnh lưu niệm.

Những con phố có hoa ban thu hút đông người đến chụp ảnh. Ảnh: Thanh Thảo
Hoa ban nở rực cả vùng trời. Ảnh: Thanh Thảo
Một bạn gái ở phố Giảng Võ đưa cô cháu 4 tuổi đến chụp ảnh vào dịp cuối tuần. Ảnh: Thanh Thảo

Năm nay, mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng không vì thế mà người dân Hà Nội “thờ ơ” với hoa ban. Rất đông người dân, du khách, bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm. Nhìn chung mọi người đến những địa điểm đông người này vẫn luôn có ý thức đảm bảo các biện pháp phòng dịch, luôn thực hiện thông điệp 5K.

Thanh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề