fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Mì Quảng, bê thui Cầu Mống, cơm gà Hội An vào top món ăn đặc sản Việt Nam

(SGTT) – Các món ăn này vừa được Hội kỷ lục gia Việt Nam công bố lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Cùng với đó, ba món mực cơm biển ngang, phở sắn Đồng Phú và gà tre Đèo Le của Quảng Nam lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2020 – 2021.

Theo Hội kỷ lục gia Việt Nam, các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng được chọn vào Top 100 sẽ được cấp chứng nhận Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021).

Nước lèo có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm, ngọt tạo nên hương vị riêng của Mì Quảng.

Cả ba món mì Quảng, bê thui và cơm gà Hội An hiện nay có thể nói là không còn quá xa lạ với nhiều người Việt. Trong đó, ngoài các tỉnh, thành khu vực miền Trung, nhất là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng thì mì Quảng cũng xuất hiện khá nhiều ở TPHCM và một số tỉnh thành phía Nam.

Với món bê thui, đây không phải là món lạ với nhiều người nhưng theo đánh giá của giới sành ăn và các blogger chuyên về ẩm thực, tại Quảng Nam, món bê thui Cầu Mống nổi tiếng bởi người dân nơi đây có một bí quyết riêng về nước chấm, cách thui bê mà không nơi nào có được.

Với món cơm gà Hội An, theo đánh giá của trang chuyên về du lịch – ẩm thực Lữ Hành Việt Nam, một điểm nổi bật của món này là thực khách khi ăn luôn cảm nhận được hương vị rất riêng, không lẫn với bất kỳ món cơm gà ở các nơi khác vì hương vị mặn mà, cay nồng đặc trưng cho ẩm thực miền Trung.

Theo trang web của Hội kỷ lục gia Việt Nam, việc xác lập top 100 đặc sản, quà tặng này nằm trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản của Việt Nam. Danh sách được công bố trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Trung tâm Top Việt Nam (VietTop), Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld).

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Booking.com: 53% du khách Việt thích thưởng thức ẩm thực địa...

0
(SGTT) - Trang booking.com vừa tổ chức cuộc khảo sát thực tế về du lịch để du khách trong nước chấm điểm đánh giá...

Câu chuyện tô bò kho hơn 35 năm vẫn giữ một...

0
(SGTT) - Thưởng thức một tô bò kho ngon trong không gian đầy hoài niệm về một Sài Gòn xưa. Dù qua bao nhiêu...

Mùa dịch bệnh, những nhà sáng tạo nội dung YouTube đang...

0
(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới mọi nghành nghề trong xã hội.  Những người sáng tạo nội...

Món quê hấp dẫn người thị thành mùa Tết

0
(SGTT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, hiện nay, các mặt hàng đặc sản vùng quê như gạo, mắm, chả bò,...

Kết nối