fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Cua, mật ong, tôm, lẩu mắm ở Cà Mau lọt top kỷ lục Việt Nam

(SGTT) – Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa có quyết định công nhận bốn loại đặc sản của tỉnh Cà Mau vào danh sách 100 món ăn đặc sản và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

Theo nhandan.com.vn, cụ thể bốn món ăn đó là Cua Năm Căn, mật ong rừng U Minh Hạ, tôm khô Cà Mau và lẩu mắm U Minh. Cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh lọt vào danh sách 100 món ăn đặc sản Việt Nam; tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh (Cà Mau) vào danh sách 100 đặc sản quà tặng của Việt Nam.

Sau khi được công nhận, các đặc sản nêu trên sẽ được công bố, giới thiệu trên các phương tiện truyền thông của VietKings, tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức kỷ lục người Việt Toàn Cầu. Dự kiến, các món ăn và đặc sản của Cà Mau lọt top sẽ được trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26-4) tại TPHCM.

Được biệt, đây là kết quả của hành trình tìm kiếm, quảng bá giá trị ẩm thực đặc sản do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc và những đặc sản được chọn dựa theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Là vùng đất nằm ở cuối cùng cực Nam Tổ quốc, Cà Mau có nguồn tài nguyên phong phú với các món ăn đặc sản địa phương độc đáo. Hiện toàn tỉnh có 19 sản phẩm, đặc sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể, trong đó có Cua Năm Căn, mật ong rừng U Minh Hạ, tôm khô Cà Mau vừa lọt top kỷ lục Việt Nam.

Cách đây vài tháng, nền ẩm thực Việt Nam cũng đã đón nhận vinh dự khi được Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực là quốc gia sở hữu nhiều món sợi và nước dùng nhất thế giới; quốc gia có nhiều món mắm và các món chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới; quốc gia có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới; quốc gia có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới và quốc gia có nhiều món bánh làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới.

Bạn đã từng thưởng thức qua 4 đặc sản kể trên của Cà Mau hay chưa?

Xem kết quả

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: bánh đa cua Hải Phòng đầy đủ...

0
(SGTT) - Bữa trưa chất lượng cùng món bánh đa cua Hải Phòng hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của gạch cua, nước...

Dân dã cà tím nhồi thịt nướng thân thương

0
(SGTT) - Cà tím là thực phẩm dân dã trong các mâm cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng thịt bằm, mỡ hành...

Trở về tuổi thơ cùng mắm kho quẹt dân dã thôn...

0
(SGTT) - Trong chúng ta, ắt hẳn ai cũng có giai đoạn tuổi thơ lớn lên cùng món mắm kho quẹt, cơm cháy và...

Về Hải Dương nhớ thưởng thức món quà quê “rồng đất”

0
(SGTT) - Được mệnh danh là "rồng đất" hay "sâm đất", con rươi của vùng đất Hải Dương ngày nay không chỉ là món...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH