fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Mekong Capital có quỹ 246 triệu đô la đầu tư cho doanh nghiệp hàng tiêu dùng

(SGTT) – Mekong Capital đã ra mắt Mekong Enterprise Fund IV với 246 triệu đô la Mỹ nhắm tới đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam và chỉ tập trung vào lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Trong ảnh là nhân viên của Thế giới Di động đang tư vấn cho khách hàng tại cửa hàng. Thế giới Di động từng được Mekong Capital đầu tư.

Trong thông cáo báo chí của Mekong Capital phát đi sáng nay, 5-1-2021, Mekong Capital cho biết Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (“MEF IV”) đã hoàn tất huy động vốn với cam kết 246 triệu đô la, gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó.

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital với mục tiêu đạt được tỷ suất thu hồi vốn nội bộ cao thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam và chỉ tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Trong lĩnh vực tiêu dùng, MEF IV sẽ tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh và chăm sóc sức khỏe. Trong vai trò cổ đông, MEF IV áp dụng phương pháp đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết.

MEF IV tập trung vào các khoản đầu tư 10-35 triệu đô la cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. MEF IV sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Mekong Capital thành lập năm 2001, có bề dày về đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 35 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết. Mekong Capital quản lý 4 quỹ, một trong số đó đang hoạt động và đã hoàn tất giải ngân hoàn toàn vào 8 khoản đầu tư.

Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital như Thế giới Di động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc tế Việt-Úc, F88, Pharmacity, YOLA, Pizza 4P’s, Vua Nem, ABA Cooltrans và Nhất Tín…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin lại nhảy múa, nhà đầu tư hoang mang

0
Giá liên tục tăng giảm thất thường với mức chênh lệch lớn đã khiến cho nhiều người chơi Bitcoin Việt Nam lo lắng. Một...

Chuyển tiền cận Tết có thể rinh xe Vinfast Fadil

0
(SGTT) - Chỉ còn một tháng là bước qua năm mới, nhiều ngân hàng lần lượt tung ra ưu đãi và tặng quà để...

ATM Online tung gói vay siêu nhỏ, trải nghiệm “14 ngày...

0
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động đáng kể lên đời sống của người dân, nhiều công ty...

Home Credit đẩy mạnh trả góp trực tuyến lãi suất 0%

0
(SGTTO) - Công ty Tài chính Home Credit chính thức triển khai dịch vụ trả góp trực tuyến 0% lãi suất, gọi là ePOS....

Kết nối