Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Mãn nhãn với màn trình diễn yoga của 1.000 người tại phố đi bộ

(SGTT) – Sáng nay, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, gần 1.000 người đã tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga trong lễ kỷ niệm ngày quốc tế Yoga lần thứ 8, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên người Ấn Độ nhân Ngày Quốc tế Yoga 21-6.

Trong không khí nhộn nhịp, hàng ngàn người dân đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho tiết mục đồng diễn với nhiều tư thế đặc trưng ở nơi công cộng, hướng đến nguồn năng lượng tích cực cho ngày lễ, đồng thời lan tỏa tinh thần yêu yoga, lối sống lành mạnh đến mọi người.

Màn khởi động cho các tư thế yoga. Ảnh: An Phú
Hàng ngàn người đồng diễn tạo ra hiệu ứng đẹp mắt. Ảnh: An Phú

Chị Hoàng Ngọc Lan, ngụ quận 4, TPHCM chia sẻ niềm háo hức khi có mặt tại buổi đồng diễn “Tôi đã từng tập yoga trước đây nhưng thường chỉ một mình không ở nơi công cộng đông người như thế này. Ở đây, mọi người đều chỉ dẫn và cùng nhau làm những động tác cơ bản của yoga. Các bài tập của thầy dạy yoga trên sân khấu làm tôi thêm yêu thích bộ môn này. Đây có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ với tôi trong buổi sáng đẹp trời như vậy”.

Tư thế mô phỏng như “rắn hổ mang” trong yoga. Ảnh: An Phú

Được biết, sự kiện này do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ TPHCM, liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM – HUFO và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam – INCHAM phối hợp tổ chức nhằm hướng đến chuỗi kỷ niệm ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 ở TPHCM.

Người dân đồng diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: An Phú
Khoảnh khắc mọi người cùng thiền. Ảnh: An Phú

Sự kiện còn có một số hoạt động khác như nghi lễ thắp đèn, hướng dẫn tập và biểu diễn yoga của huấn luyện viên người Ấn Độ, cầu nguyện cho hòa bình và an lạc… Với chủ đề yoga năm nay là “yoga vì nhân loại”, ban tổ chức đề cao tinh thần vì cộng đồng, lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh trái đất sau chuỗi ngày dịch bệnh Covid-19.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

1.000 người sẽ đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn...

0
(SGTT) – Vào 21-6 tới, dự kiến khoảng 1.000 người sẽ tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga tại phố đi bộ...

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại TPHCM

0
(SGTTO) - Sáng ngày 29-6, từ 6 giờ sáng đã có hàng trăm người dân tập trung về Trung tâm Thể dục Thể thao...

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức ở nhiều địa phương

0
(SGTTO) - Tại Việt Nam, Yoga dần trở nên phổ biến, điều này được thể hiện khi có nhiều người dân tập luyện môn...

Kết nối