Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Mâm tiệc cuối tuần nhị vị từ cá và gà nhưng lại thơm ngon

(SGTT) – Ngoài những mâm tiệc theo kiểu đầy đủ thực phẩm, món ăn từ khai vị đến chính, bạn vẫn có thể chọn mâm tiệc với nhị vị thực phẩm. Theo đó, mâm tiệc hôm nay chọn giới thiệu hai món ăn được xem là món chính: cá tai tượng chiên xù và gà bó xôi thanh long.

– Cá tai tượng chiên xù: Cá tai tượng là loại cá có mặt ở nhiều thực đơn nhà hàng, và trong nhiều cách chế biến, hình thức đem chiên giòn gây ấn tượng nhiều đến thực khách. Theo đó, người nấu chọn cá tai tượng nguyên con, sơ chế loại bỏ nội tạng và đem chiên giòn trong chảo lửa ngập dầu. Nhờ kỹ thuật và bí quyết chiên mà thành phẩm thịt cá giòn tan lớp vỏ, thịt bên trong chín mọng nước. Một phần cá tai tượng chiên xù gồm đĩa bún, bánh tráng, các loại rau thơm và không thể thiếu là chén nước mắm nêm.

– Gà bó xôi thanh long: Có một thời gian, gà bó xôi là món ăn được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn và chọn làm điểm nhấn cho quán mình. Do hình thức chiên bọc nếp xung quanh gà mà nhiều thực khách gọi vui là món gà không lối thoát. Nguyên liệu để làm món ăn này gồm gà nguyên con, nếp, hạt sen, nấm mèo, gừng, nấm hương, hành tím, nấm mèo, lá chanh và trái dừa. Đầu tiên, gà mua về sơ chế làm sạch, loại bỏ lòng và nhồi hỗn hợp nguyên liệu gồm gừng, hành tím, nấm mèo cắt nhuyễn. Sau đó, cho gà vào nồi hấp, lót lá sen và hấp chín gà. Khi gà chín, đem xôi trải đều ra, cho gà vào giữa và bó chặt lại. Cuối cùng, chiên cho xôi chín là đã có thành phẩm gà bó xôi. Sự biến tấu trong ẩm thực hiện đại giúp đầu bếp làm mới màu sắc món xôi hơn khi cho nước cốt thanh long vào tạo màu đỏ tím. Khi thưởng thức, mọi người xé nhỏ xôi cũng như gà và chọn phần thích hợp.

Qua khảo sát, giá món cá tai tượng chiên xù dao động khoảng 200.000 – 250.000 đồng, gà bó xôi thanh long giá khoảng 350.000 đồng. Mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 2-3 người. Thức uống gợi ý là các loại trà trái cây thanh nhiệt.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon món bánh...

0
(SGTT) - Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, thu hút thực khách bởi sự đa...

Đong đầy dư vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt cá,...

0
(SGTT) – Trong thực phẩm chế biến cho các bữa tiệc, thịt cá, tôm hay bò khá phổ biến để đầu bếp làm thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhâm nhi món ăn dân...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những bữa cơm trưa văn phòng hay món nước từ hủ tiếu, bánh canh, phở, Trưa nay ăn gì...

Kết nối