Thứ Sáu, Tháng Chín 13, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đơn giản mà ngon cho lứa đôi

(SGTT) – Khác với những mâm tiệc nhiều món, mâm tiệc cuối tuần hôm nay chỉ đơn giản gồm hai món ăn chế biến từ tôm, cá cùng các thực phẩm dân dã vùng miền.

Theo đó, đầu bếp chọn thịt tôm kết hợp cùng củ hủ dừa để làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt, phù hợp bắt đầu cho bữa tiệc. Tiếp đến, chọn cá tai tượng loại ngon đem chiên xù, lựa thêm mớ rau tươi cuốn cùng bánh tráng. Tuy mâm tiệc chỉ gồm hai món nhưng hương vị và cách chế biến của người nấu sẽ mang đến cho cặp đôi một buổi trưa cuối tuần ngon miệng, đặc sắc.

Khai vị – Gỏi củ hủ dừa tôm thịt: Là món ăn truyền thống của người Việt, nhất là người dân Nam bộ, gỏi củ hủ dừa tôm thịt kết hợp đầy đủ các hương vị chua – cay – mặn – ngọt từ thực phẩm chế biến cùng. Đầu tiên, người nấu chọn củ hủ dừa (phần non cây dừa) đem rửa sạch. Sau đó, chọn tôm loại ngon, lột vỏ sơ chế và luộc chín. Thành phần món ăn còn có thịt ba chỉ heo luộc thái mỏng, nước mắm chua ngọt. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, cho tất cả nguyên liệu vào tô to, trộn đều, rưới nước mắm chua ngọt lên, rắc thêm ít rau răm, húng lủi, mùi tàu là đã có món khai vị hấp dẫn.

Món chính – cá tai tượng chiên xù: Cá tai tượng chiên xù là món ăn phổ biến từ mâm cơm gia đình cho đến bàn tiệc họp mặt. Ấn tượng của thực khách khi nhắc về món ăn này là tạo hình cá nguyên con còn giữ, lớp da giòn rụm, thịt bên trong mềm mại. Thực khách ăn đến đâu cuốn bún, bánh tráng, rau tươi đến đó. Để có thành phẩm cá tai tượng nguyên con chiên xù, đầu bếp trải qua quá trình nấu kỳ công, từ khâu sơ chế cá, kỹ thuật ướp cá với gia vị riêng biệt cho đến khâu chiên cá. Những ai lo món ăn quá khô cũng yên tâm bởi phần nước sốt (nước chấm) chua ngọt dùng kèm tròn vị. Thế nên, mâm tiệc lứa đôi có món ăn này hứa hẹn mang đến những câu chuyện ẩm thực rôm rả trong trưa cuối tuần.

Qua khảo sát, giá mâm tiệc hai món dao động từ 350.000 – 500.000 đồng tùy quán ăn, định lượng món ăn. Thức uống kèm phù hợp là các loại nước có ga, vừa giúp thực khách cảm nhận món ăn ngon hơn vừa dễ tiêu hóa.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Kết nối