Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Lạ mắt, lạ miệng món bánh flan nón hút giới trẻ Sài Gòn

(SGTT) – Bánh flan từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Ngoài flan truyền thống, những năm gần đây, nhiều quán sáng tạo ra nhiều kiểu flan mới lạ, hấp dẫn thực khách. Điển hình trong đó là tiệm bánh Flaon, nằm trên đường Trần Khánh Dư, quận 1 có phục vụ bánh flan nón.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện Flaon cho biết, công thức bánh flan nón do hai cô chủ tự nghiên cứu và sáng tạo. Quán mở bán từ đầu tháng 3-2022, thu hút lượng khách chủ yếu là học sinh, sinh viên và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực.

Ban đầu, tiệm Flaon là cơ sở sản xuất bánh flan tươi, đặc biệt có loại flan “khổng lồ” nặng đến 700 – 800g. Tuy nhiên, hiện tại thực khách có thể đến trực tiếp thưởng thức bánh flan nón ngay tại quầy.

Khác với những chiếc flan thông thường dùng trực tiếp hoặc dùng kèm cà phê, đá bào, flan nón có hình dạng khá giống kem ốc quế. Để làm ra một chiếc flan nón đẹp mắt cần có nhiều công đoạn như đổ bánh crepe, làm sốt kem, làm cháy đường caramel… Một flan nón nguyên bản có giá 49.000 đồng, trong khi các loại mix topping dâu, trái cây có giá cao hơn vài ngàn đồng. Vị béo ngậy của sốt kem trứng kết hợp với bánh crepe, vị ngọt đắng của đường cháy và vị thơm của trái cây hứa hẹn là trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho những ai là tín đồ của món ăn đường phố này.

Tiệm bánh Flaon l 53/75 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1 l Giờ bán: 15:00 – 17:00

Minh Thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối