Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Độc đáo bánh kem bắp tạo hình hoa mai

(SGTT) – Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nếu bạn yêu thích các món bánh kem và muốn mang lại sự bất ngờ cho người thân thì bánh kem bắp tạo hình hoa mai là một gợi ý thú vị.

Theo đó, bạn Tú Trang Phan, thành viên Ăn ngon nấu khéo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House đã chế biến thành công bánh kem bắp với tạo hình hoa mai đẹp mắt trên mặt bánh.

Chỉ từ những nguyên liệu phổ biến như trứng gà, sữa tươi không đường, trái bắp… mọi người sẽ có thể làm thành công món bánh này qua công thức hướng dẫn từ bạn Trang chia sẻ.

Nguyên liệu

Công thức 2 quả trứng: (khuôn size 15cm ~ 6inch), 2 quả trứng (60-65g/quả tính cả vỏ), 40g đường, 40g bột mì đa dụng số 8, 10ml dầu ăn, 20ml sữa tươi không đường, 1/4tsp muối, 1/4tsp nước cốt chanh, 1/2tsp chiết xuất vani.

Phần kem bắp: 350g hạt bắp đã luộc chín, 80ml nước luộc bắp, 100ml sữa, 150ml whipping cream, 50g sữa đặc, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng, 10g bột bắp, 5g gelatin, 20ml nước.

Trang trí: Hạnh nhân lát đã nướng chín, bột cacao, nước nóng để vẽ.

Cách làm

Bước 1: Dùng màn bọc thực phẩm để bọc dưới đáy khuôn size 15cm, cắt nhỏ 3 trái bắp cỡ vừa. Cho bắp vào nồi và đổ nước vào, luộc bắp trong 15 phút. Ngâm 4g gelatin với 20ml nước trong 15 phút. Bắp sau khi luộc chín thì tách lấy hạt riêng. Dùng 350g hạt bắp trước, phần còn lại dùng để trang trí.

Bước 2: Cho bắp vào máy xay, thêm 100ml sữa, tiếp theo là 80ml nước luộc bắp, cho 50g đường vào, thêm 1/2tsp muối và 50g sữa đặc vào. tiếp tục cho 10g bột bắp và 2 lòng đỏ trứng vào và xay hỗn hợp, sau đó, ray hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: Cho vào nồi và nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục để không bị cháy bên dưới. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, cho gelatin vào khuấy đều và rây hỗn hợp một lần nữa cho mịn. Bọc màn bọc thực phẩm sát mặt custard đợi nguội.

Bước 4: Khi custard nguội hoàn toàn thì cho vào 150ml whipping cream và đánh bông khoảng 80%. Cho 1 phần bánh bông lan vào khuôn size 15cm, cho 1/2 mousse bắp vào và thêm vài hạt bắp vào giữa để có vị bắp đậm đà.

Bước 5: Đặt phần bánh bông lan còn lại vào, cho hết mousse bắp vào dàn đều và chà láng mặt bánh để trang trí cho đẹp. Để vào tủ mát 5-6 giờ cho bánh đông lại (dùng khăn ấm chườm xung quanh khuôn hoặc dùng máy sấy tóc để sấy xung quanh khuôn).

Bước 6: Trang trí viền bánh bằng hạnh nhân lát đã rang chín. Pha 1tbsp bột cacao với 2tbsp nước nóng để vẽ lên bánh. Tùy mỗi người mà cách tạo hình có thể khác nhau.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm ăn trong thị trường tỉ đô

0
(SGTT) - Trong các số phát sóng của Doanh nhân chính truyện – Signature Voice có chủ đề “Đằng sau sức hút tỉ đô...

Thơm ngon tô bánh canh có thịt ghẹ lột sẵn ở...

0
(SGTT) - Chợ Cầu là một khu chợ nhỏ nằm ngay dưới chân cầu Chợ Cầu 2, quận 12. Khu chợ dân sinh này...

Ba phương án đường thủy trung chuyển khách từ TPHCM ra...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có ý kiến góp ý đề xuất phương án vận tải khách bằng đường thủy...

Hạn chế tác động tiêu cực của ‘người ảnh hưởng’: cần...

0
(SGTT) - Chính sự phát triển của mạng xã hội đã tạo ra người ảnh hưởng – những người đặc biệt thu hút sự...

Bất ngờ những bức tranh ‘khủng’ được tạo hình bằng trái...

0
(SGTT) - Sáng 9-6, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Sở Du lịch, Sở...

Thân thương gánh xôi vò, xôi lá cẩm hơn 40 năm...

0
(SGTT) - Tại một góc đường Tôn Thất Tùng, quận 1, có gánh xôi vò, xôi lá cẩm của cô Kim Hoàng. Đây là...

Kết nối