Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Khoác “bộ áo mới” cho món bánh tuổi thơ

(SGTT) – Trong vô vàn những thức quà của tuổi thơ, ắt hẳn trong chúng ta ai cũng có những kỷ niệm đẹp với món bánh bao sữa. Ngày nay, món bánh này như được khoác lên bộ áo mới khi kết hợp cùng trứng và pate.

Nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Hậu Giang, quận 6 với gần 16 năm tuổi đời, quán bánh bao sữa pate chiên dù chỉ có vỏn vẹn vài ba món ăn nhưng tín đồ ẩm thực vẫn nườm nượp kéo đến. Điều này dễ lý giải khi quán chỉ cần món tủ “bánh bao sữa pate chiên” là đã đủ chiều lòng mọi thực khách, dù là khó tính nhất.

Chị Thảo, chủ quán, cho biết “Đây là món mình tự nghĩ, do quán bán cũng không nhiều món nên mình phải tự mày mò, kiếm thêm cái gì đó mới để bán thêm cho khách có nhiều sự lựa chọn, thế rồi mọi người lại chuộng món ăn này”.

Nguyên liệu dễ tìm, cách thức chế biến cũng đơn giản khi chỉ gồm lớp pate thịt heo kẹp vào giữa chiếc bánh bao sữa, sau đó, nhúng qua lớp trứng rồi cho lên chảo chiên cũng đã làm chiếc bánh năm nào trở nên lạ miệng hơn.

Bên ngoài chiếc bánh được phủ lớp trứng vàng ươm còn bên trong lại mềm mịn, có chút ngọt nhẹ của vị bánh bao hòa cùng sự thơm béo của lớp pate béo ngậy, rồi thêm một chút nước chấm do chính tay chủ quán chế biến để dùng kèm. Nếu thích sự ngọt ngào đậm đà thực khách có thể lựa chọn nước sốt bò và ngược lại nếu thích hương vị đột phá hơn có thể chọn nước sốt me chua ngọt.

Được biết, quán mở bán từ 10:00 đến 19:30 mỗi ngày, địa chỉ 405A/11 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6. Ngoài bánh bao sữa pate trứng chiên, quán còn có món bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn và bánh tráng chiên. Giá món ăn tại đây dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/phần nên mọi người có thể dễ dàng tìm mua thưởng thức. Hiện nay, vì quy định phòng dịch, để đảm bảo sức khỏe nên quán chỉ bán mang về.

Kim Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng tô cháo mực bò viên...

0
(SGTT) – Cháo là món ăn sáng thân thuộc của nhiều người, bởi dễ thưởng thức, không quá no bụng. Dưới chân cầu chữ...

Kết nối