fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Khánh Hòa đóng cửa chợ Đầm Tròn Nha Trang từ ngày 18-4

Chính quyền thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch thực hiện đóng cửa chợ Đầm Tròn Nha Trang, do chợ đã xuống cấp. Chợ Đầm Tròn mà người dân và du khách hay gọi là chợ Đầm, một điểm đến khá nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang hàng chục năm qua.

Chợ Đầm Tròn (chợ Đầm cũ) sẽ đóng cửa để xây lại.

Theo đó, 218 hộ kinh doanh trong chợ và ở vành đai chợ phải di dời tài sản trước ngày 18-4 tới, sau thời gian này, các hộ kinh doanh tự chịu trách nhiệm về hàng hóa, tài sản của mình.

Cụ thể, thời gian qua, Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm Tròn đã thông báo công khai đóng cửa vào ngày 31-3 vừa qua. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh xử lý hàng hóa, tài sản, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang đã cho phép giãn thêm thời gian đến hết ngày 9-4.

Trong vòng 8 ngày, từ ngày 10-4 đến 18 giờ ngày 17-4 tới, thành phố Nha Trang thực hiện rào chắn khu vực vành đai, đóng các cửa 1,3,4,5,7,9 và mở các cửa 2,6,8 (cầu thang) để hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn. Từ 0 giờ ngày 18/4 tới, thành phố Nha Trang sẽ đóng toàn bộ các cửa của chợ Đầm tròn.

Việc đóng cửa chợ Đầm Tròn là do chợ đã xuống cấp sau hơn 50 năm sử dụng. Hiện nay trần nhà bị bong tróc, khu vực chợ Đầm Tròn không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Do đó, việc đóng cửa chợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các tiểu thương và người dân mua sắm; đồng thời có mặt bằng tiến hành chỉnh trang chợ theo dự án.

Dự án chợ Đầm mới đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đầu tư từ năm 2013. Theo phương án được phê duyệt, khu chợ Đầm Tròn sẽ bị đập bỏ. Các lô sạp sẽ di dời vào khu chợ Đầm mới nằm ngay sau chợ cũ.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kiểm soát chất lượng rau nhập vào siêu thị: cơ quan...

0
(SGTT) - Qua vụ việc một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP để bán cho các hệ thống...

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tung khuyến mãi dịp lễ...

0
Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ việc sức mua tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 2-9, các siêu thị, trung tâm thương mại...

Giá gas tháng 5 quay đầu giảm, mức giảm 29.000-31.000 đồng/bình...

0
Giá gas đã giảm trở lại vào ngày 1-5, giá bán lẻ đến người tiêu dùng tùy nhãn hiệu còn 487.000 – 507.000 đồng/bình...

TPHCM dự tính dự trữ hàng hóa Tết hơn 19.000 tỉ...

0
Ngành công thương TPHCM làm việc với các tỉnh, các doanh nghiệp bình ổn, doanh nghiệp chủ lực sản xuất chuẩn bị hàng Tết...

Tiểu thương mong muốn chợ đầu mối Thủ Đức sớm mở...

0
(SGTT) - Đến nay, hai trong ba chợ đầu mối lớn tại TPHCM là chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã mở...

Nhiều khuyến mãi mua sắm hấp dẫn cho công nhân dịp...

0
(SGTT) - Với chủ đề “Mua sắm an toàn trong điều kiện bình thường mới”, các khách mời trong chương trình trực tiếp “Dân...

Kết nối