fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021

Khánh Hòa đóng cửa chợ Đầm Tròn Nha Trang từ ngày 18-4

Chính quyền thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch thực hiện đóng cửa chợ Đầm Tròn Nha Trang, do chợ đã xuống cấp. Chợ Đầm Tròn mà người dân và du khách hay gọi là chợ Đầm, một điểm đến khá nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang hàng chục năm qua.

Chợ Đầm Tròn (chợ Đầm cũ) sẽ đóng cửa để xây lại.

Theo đó, 218 hộ kinh doanh trong chợ và ở vành đai chợ phải di dời tài sản trước ngày 18-4 tới, sau thời gian này, các hộ kinh doanh tự chịu trách nhiệm về hàng hóa, tài sản của mình.

Cụ thể, thời gian qua, Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm Tròn đã thông báo công khai đóng cửa vào ngày 31-3 vừa qua. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh xử lý hàng hóa, tài sản, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang đã cho phép giãn thêm thời gian đến hết ngày 9-4.

Trong vòng 8 ngày, từ ngày 10-4 đến 18 giờ ngày 17-4 tới, thành phố Nha Trang thực hiện rào chắn khu vực vành đai, đóng các cửa 1,3,4,5,7,9 và mở các cửa 2,6,8 (cầu thang) để hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn. Từ 0 giờ ngày 18/4 tới, thành phố Nha Trang sẽ đóng toàn bộ các cửa của chợ Đầm tròn.

Việc đóng cửa chợ Đầm Tròn là do chợ đã xuống cấp sau hơn 50 năm sử dụng. Hiện nay trần nhà bị bong tróc, khu vực chợ Đầm Tròn không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Do đó, việc đóng cửa chợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các tiểu thương và người dân mua sắm; đồng thời có mặt bằng tiến hành chỉnh trang chợ theo dự án.

Dự án chợ Đầm mới đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đầu tư từ năm 2013. Theo phương án được phê duyệt, khu chợ Đầm Tròn sẽ bị đập bỏ. Các lô sạp sẽ di dời vào khu chợ Đầm mới nằm ngay sau chợ cũ.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bất chấp Covid-19, người dân TPHCM tranh thủ mua vàng, cá...

0
(SGTT) - Từ sáng sớm, phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú đã nghi ngút khói, các tiệm...

Bất chấp Covid-19, bán lẻ phục hồi nhanh hơn kỳ vọng

0
Kết quả kinh doanh cuối năm 2020 cho thấy nhiều nhà bán lẻ quy mô lớn tiếp tục phục hồi nhanh hơn kỳ vọng,...
Giá ớt hiểm

Ớt chuông, ớt hiểm tăng giá vùn vụt

0
(SGTTO) - Ớt chuông giá 20.000 đồng một quả nhỏ tẹo nhưng tìm khắp chợ không có để mua, ớt hiểm, ớt xanh…cũng tăng...

Ngày Độc thân của Trung Quốc – lễ hội mua sắm...

0
(SGTTO) - Vào ngày 11-11 năm ngoái, người mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc đã chi tới 410 tỉ nhân dân tệ (60,4...

Kết nối