Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Khám phá cách làm giò thủ cho ngày tết thêm trọn vị

(SGTT) - Giò thủ (giò xào) là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực miền Bắc. Nhưng hiện nay, nó đã trở nên phổ biến trong mâm cỗ của mỗi gia đình vào các dịp lễ, tết, giỗ. Không những vậy, giò thủ còn được xem như một biểu tượng của sự đoàn viên, ấm áp trong các buổi hội họp của người Việt.

Người miền Nam hay miền Trung khi thưởng thức món giò thủ vào ngày tết cứ ngỡ như mình đang ăn tết ở miền Bắc. Giò thủ có thể dùng sau khi lấy ra từ ngăn đông mà không cần hâm nóng. Chính vì thế, người ta mới bỏ thật nhiều tiêu sọ để tạo cảm giác cay nồng và ấm bụng. Giò thủ có nhiều cách chế biến cũng như nhiều tên gọi khi nó được phổ biến ở các vùng, miền khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu đặc trưng trong giò thủ vẫn là tai, lưỡi, tim, bắp giò heo và tiêu sọ.

Để bảo quản giò thủ được lâu, mọi người nên dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cây giò, sau đó, dùng lá chuối gói lại để giữ độ ẩm. Bạn cũng có thể bảo quản giò thủ ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 6 tháng còn đối với ngăn mát thì chỉ giữ được 1 tháng. Chính vì thế, giò thủ là một món ăn tiện lợi mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho những ngày tết bận rộn.

Quỳnh Hương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

26.000 vé tàu tết được bán ra sau 2 giờ mở...

0
(SGTT) - Sáng 6-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 cho khách...

Thị trường tín chỉ carbon hiện ra sao ở các nước...

0
(SGTT) - Thị trường tín chỉ carbon ở ASEAN đang trong giai đoạn hình thành và phát triển, tuy nhiên tốc độ và quy...

Đổi vị bữa sáng với cơm chiên heo bít tết ở...

0
(SGTT) - Tạm bỏ qua món cơm tấm thân quen, bữa sáng của mọi người thử chọn cơm chiên heo bít tết mang hương...

Sẻ chia giọt hồng cùng Saigon Times Group

0
(SGTT)  - Với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, năm nay Tạp chí Kinh tế Sài...

Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin...

0
(SGTT) - Theo đuổi phong cách ẩm thực vùng miền, cùng những món ăn gia đình Việt, Nhà Tú là điểm đến quen thuộc...

Thử vị bánh mì chả cá, miếng chả làm từ thịt...

0
(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon,...

Kết nối