fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Khách Việt Nam có thể du lịch Lào từ tháng 5-2022

(SGTT ) – Các cửa khẩu quốc tế của Lào dự kiến được mở lại hoàn toàn từ đầu tháng 5-2022. Theo đó, khách Việt Nam có thể du lịch đất nước Triệu Voi dễ dàng hơn kể từ giữa tháng này mà không cần phải khai báo y tế.

Theo The Star, thông qua cuộc họp mới nhất của Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch của Lào, chính phủ nước này dự kiến sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới từ đầu tháng 5.

Du khách Việt Nam trong một lần ghé thăm Vientiane trước Covid-19. Ảnh: Lư Mê Li

Theo đề xuất, kể từ 15-5, khách quốc tế, bao gồm Việt Nam, khi đến Lào phải tiêm đủ hai mũi vắc-xin ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi Covid-19.

Tất cả du khách, bao gồm trẻ em dưới năm tuổi không cần xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh Lào. Những người chưa tiêm chủng được yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PCR trong vòng 72 tiếng và xét nghiệm nhanh khi vào trong lãnh thổ Lào.

Sau khi đến Lào, khách phải làm xét nghiệm nhanh với thời gian chờ kết quả không quá một tiếng. Nếu dương tính, khách phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo quy định. Với những người chưa tiêm phòng đầy đủ, dù có kết quả âm tính vẫn cần cách ly bảy ngày.

Du khách phải mua bảo hiểm sức khỏe hoặc nhân thọ, với mức chi trả ít nhất 10.000 USD. Bên cạnh đó phải tuân thủ quy định phòng dịch, gồm đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn.

‘Nếu giữa tháng 5 này, cửa khẩu được mở lại hoàn toàn, quá trình đi lại giữa hai nước Lào và Việt Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lúc đó, các hướng dẫn viên như tôi sẽ có dịp dẫn các đoàn khách Việt Nam trở lại các điểm tham quan và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của đất nước này tại Vang Vieng, Si Phan Don, Luang Prabang, Vieng Xai hay Pha That Luang’, anh Lư Mê Li hy vọng. Ảnh: Lư Mê Li

Khách cũng cần theo dõi sức khỏe; xét nghiệm ngay nếu có bất kỳ triệu chứng của Covid-19. Nếu kết quả dương tính, du khách cần báo với cơ sở lưu trú để khách sạn thông báo với sở y tế địa phương.

Hồi đầu năm 2022, chính phủ Lào đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại đất nước cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ theo chương trình “Vùng xanh du lịch Lào”.

Theo chương trình này, thủ đô Vientiane, Vang Veng và Luang Prabang của Lào được xem là “vùng xanh”. Các điểm nhập cảnh quốc tế là sân bay Quốc tế Wattay và Cầu Hữu nghị Lào – Thái cho du khách đặt chân đến thủ đô Vientiane.

Chương trình này cho phép du khách đặt tour trọn gói với điều kiện họ có VISA Lào, giấy chứng nhận nhập cảnh, giấy chứng nhận tiêm chủng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh, kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 được thực hiện trước 72 giờ hoặc sớm hơn trước khi khởi hành.

Thanh Thu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

HDV người nước ngoài tại Việt Nam: ‘Đoàn khách chỉ hai...

0
Hai năm bị mắc kẹt tại Việt Nam vì Covid-19, J.P. Klovstad cảm thấy rất hạnh phúc được trở lại những chặng đường tour quen thuộc, với những cảm xúc thật sự không thể gọi tên.

Xúc tiến du lịch Ấn Độ thông qua workshop về sông...

0
(SGTT) - Vừa qua, BenThanh Tourist đã tổ chức workshop với chủ đề “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” nhằm thúc...

Lữ hành gặp khó với tour châu Âu sau khi Đức,...

0
(SGTT) - Việc Đức, Tây Ban Nha và mới đây là Cộng hòa Séc tạm dừng cấp visa đối với hộ chiếu mẫu mới...

Doanh nghiệp du lịch lên kế hoạch ứng phó dịch bệnh...

0
(SGTT) - Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thì bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện, và đã lan ra hơn...

Sao Hàn ‘đổ bộ’ Đà Nẵng du lịch, quay phim

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, Đà Nẵng trở thành địa điểm lý tưởng thu hút nhiều ngôi sao Hàn Quốc đến du lịch,...

Kết nối