Khách hàng “than trời” vì chi phí sửa xe, Vinfast nói có nhầm lẫn

0

(SGTTO) – Trong ngày 20-11 mạng xã hội lan truyền thông tin về việc khách hàng “than trời” khi được đại lý Vinfast – Chevrolet báo giá thay cụm thước lái trên xe Vinfast Lux là gần 350 triệu đồng. Thông tin này đã tạo ra nhiều tranh luận trên các hội nhóm dùng xe.

Chiếc xe được cho là gặp nạn và phải sửa chữa. Ảnh: facebook Ngô Sơn

Cụ thể, một người có tên là N.S đã đăng tải trên Facebook thông tin, hình ảnh về báo giá của một đại lý Vinfast quanh việc sửa chữa chiếc sedan Lux A2.0. Theo đó, người này công bố bảng báo giá sửa chữa gồm nhiều hạng mục. Trong đó, chi phí thay cụm thước lái (rotuyn và cụm thước lái) là 348 triệu đồng.

Số tiền này ngay lập tức được cộng đồng dùng xe mang ra bàn luận vì đó là con số quá lớn. Theo nhiều người, chi phí thay phụ tùng thuộc dạng đắt đỏ như Mercedes Benz cũng không có giá đó.

Với xe các dòng xe phổ thông hiện hành, chi phí cho cụm linh kiện – phụ tùng này thường khoảng vài chục triệu đồng. Vì vậy, cho dù Vinfast được nhà sản xuất đưa vào phân khúc tiệm cận xe sang thì cũng không thể cao như vậy.

Bảng báo giá sửa chữa x được đăng tải trên mạng xã hội.

Tối 20-11, theo tìm hiểu của Sài Gòn Tiếp Thị, một nguồn tin từ Vinfast cho biết, bảng báo giá trên có sự nhầm lẫn. Theo đó, chi phí cho chi tiết này chỉ khoảng hơn 30 triệu đồng chứ không phải 348 triệu đồng. “Mọi thông tin hiện đang được làm rõ và công bố đến truyền thông sớm nhất”, người này nói.

Sau vài tháng ra mắt thị trường, những mẫu xe của Vinfast khiến cộng đồng luôn có những tranh luận trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến khen các dòng xe này và cũng không ít lời phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here