fbpx
Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021

Hướng dẫn giám sát y tế với người từ vùng dịch đến TPHCM

(SGTT) – Đến 18:00 ngày 18-2, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đều tại tỉnh Hải Dương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cũng đã cập nhật hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch Covid-19 đến thành phố sau Tết Nguyên đán.

18 ca mắc mới trong cộng đồng đều thuộc tỉnh Hải Dương

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, 28 ca mắc mới (BN2.330-BN2.347) có 15 ca là F1, được cách ly trước đó; một ca trong khu vực phong toả; một ca phát hiện qua giám sát ho, sốt trong cộng đồng; một ca phát hiện qua giám sát, khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế.

Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống

Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục. Hiện có hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; một bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương và 15 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đến 18:00 ngày 18-2, Việt Nam có tổng cộng 1.448 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 755 ca.

Những ai đến TPHCM phải cách ly? 

Chiều ngày 18-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cập nhật hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch Covid-19 đến thành phố sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, TPHCM cách ly tập trung, xét nghiệm tất cả người Hải Dương (gồm huyện Cẩm Giàng và các huyện khác) đến TPHCM từ ngày 3-2 đến nay.

Thành phố cũng cách ly tập trung người từng đến huyện Yên Mỹ và Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, từ ngày 10-2 đến nay.

Những người từng đến huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, từ ngày 15-1 đến ngày 2-2, phải tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế.

Với người từ Quảng Ninh, thành phố sẽ cách ly tập trung người ở Tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ, thuộc thị xã Đông Triều, đến TPHCM từ ngày 3-2.

Những địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.Người cách ly tập trung sẽ xét nghiệm bốn lần vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14 trong thời gian cách ly.

Đến sáng 18-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tiếp nhận 3.528 khai báo y tế của người về từ vùng dịch, trong đó cách ly tập trung 155 người, 7 người cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp trong đó 3.266 âm tính, 198 đang chờ kết quả.

Tỉnh Gia Lai xử phạt hành chính 32,5 triệu đồng đối với thông tin sai về Covid-19

Theo TTXVN, tính đến ngày 18-2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 32,5 triệu đồng đối với năm trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

UBND thành phố Pleiku cũng đã xử phạt 73 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 73 triệu đồng.

Theo TTXVN, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch  TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị tập trung mở rộng diện xét nghiệm đối với toàn bộ người dân về từ tỉnh Hải Dương kể từ 0:00 ngày 2-2 trở lại đây.Trong đó, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm những người ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trước, sau đó đến những người về từ các địa bàn khác của Hải Dương; tiếp đến là xét nghiệm cho tất cả những người về từ 11 tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Covid-19

TPHCM xây dựng hệ thống camera giám sát trong khu cách...

0
(SGTT) - Với việc lắp đặt hệ thống camera trong các khu vực cách ly dịch Covid-19, TPHCM kỳ vọng sẽ đạt được hiệu...

Những lưu ý cho người bắt tay vào trồng rau thủy...

0
(SGTT) – Bằng những thiết bị gọn nhẹ đơn giản, người dân sinh sống tại các thành phố lớn có diện nhà ở không...

Tối 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đều tại tỉnh Hải Dương.  ...

“Hộ chiếu vắc-xin” vẫn chưa là giấy thông hành để đi...

0
Từng được kỳ vọng là giấy thông hành đi lại khắp thế giới, nhưng hộ chiếu vắc-xin sẽ khó đáp ứng được bởi tốc...

Kết nối