Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Hướng dẫn chỉnh sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid

(SGTT) – Người sử dụng ứng dụng PC-Covid có thể sửa họ tên, giới tính, ngày sinh  và nhận mã QR mới theo các hướng dẫn dưới đây.

Nhiều trường hợp người dùng do sai sót mà thông tin cá nhân trên PC-Covid bị lỗi, không chính xác. Trong trường hợp này, người dùng bắt buộc phải chỉnh sửa để khai báo lại thông tin cho chuẩn nhất để giúp việc quản lý thông tin để giúp phòng chống dịch tốt nhất. Do đó, người dùng có thể chủ động sửa thông tin về ngày sinh, giới tính, trên PC-Covid bằng cách sau:

Bước 1: Vào ứng dụng, lựa chọn quản lý mã QR bấm chọn vào sửa mã QR.

Bước 2: Ấn vào mục thông tin của người tự khai, đổi lại thông tin cá nhân cho chuẩn xác: ngày tháng năm sinh, số CMND, số bảo hiểm, số điện thoại…

Bước 3: Ấn để chỉnh các thông tin về địa chỉ bằng cách nhấn chọn mục địa chỉ liên lạc.

Bước 4: Kiểm tra lại 1 lượt hết tất cả các thông tin. Nếu thông tin đã đúng và đủ, hãy ấn lưu là đã hoàn tất việc chỉnh sửa thông tin trên PC-Covid.

Các bước chỉnh sửa thông tin trên PC-Covid.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia khuyến nghị người dùng khai đúng và đủ các thông tin nói trên để các thuật toán kết nối dữ liệu từ các nền tảng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Từ đó đảm bảo dữ liệu về mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế, mã QR của người dùng được hiển thị chính xác nhất.

Thời gian qua, một số người dùng PC-Covid phản ánh thông tin hiển thị chưa chuẩn. Điều này đến từ nhiều lý do, như người dùng khai báo số điện thoại khác nhau ở các lần tiêm; việc nhập dữ liệu từ giấy lên hệ thống của cơ sở tiêm chủng nhập sai sót; điền số điện thoại của người khác, trong khi các cơ sở vì đẩy nhanh tiến độ tiêm mà không kiểm tra kỹ thông tin của người dân.

Thời gian tới, hệ thống sẽ bổ sung tính năng để xác thực lại thông tin người dùng, phát thông báo đến những người khai báo chưa chính xác.

PC-Covid được đưa lên các kho ứng dụng từ ngày 30-9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Ứng dụng được thiết kế để liên thông với bốn nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Nghỉ lễ dài ngày: Làm gì để giữ gìn sức khoẻ,...

0
Dịp nghỉ lễ (30-4 và 1-5) năm nay rơi vào đúng thời điểm số ca mắc Covid-19 có xu hướng tăng cao trở lại...

Kết nối