Huawei ra mắt Watch GT2, đồng hồ theo dõi sức khoẻ, việc luyện tập thể thao

0

(SGTTO) – Chiều ngày 18-10, Huawei Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) thế hệ 2 – Huawei Watch GT2 mang đến nhiều trải nghiệm liên lạc, tập luyện thể thao và cải thiện sức khỏe được nâng cấp.

Huawei đã công bố hợp tác phân phối Watch GT2 độc quyền với hệ thống cửa hàng bán lẻ Thế Giới Di Động

Những người đam mê thể thao đòi hỏi khả năng theo dõi dữ liệu chuyên nghiệp và trải nghiệm khép kín trên chiếc đồng hồ thông minh của họ. Huawei Watch GT 2 phiên bản 46mm kết nối với điện thoại Huawei qua Bluetooth và hỗ trợ gọi điện Bluetooth với khoảng cách lên đến 150m. Đồng hồ cũng hỗ trợ tính năng danh bạ để lưu trữ thông tin liên lạc của bạn bè cũng như tra cứu ngay trên thiết bị. Đồng thời, Watch GT 2 còn có bộ nhớ lưu trữ lớn với khả năng chứa tới 5.000 bài hát. Bạn có thể dễ dàng quản lý và thưởng thức âm nhạc trong khi luyện tập thể dục.

Ở chế độ tập luyện, Huawei Watch GT 2 cho phép theo dõi với 15 môn thể thao, bao gồm tám bộ môn ngoài trời (chạy, đi bộ, leo lúi, đi bộ đường dài, chạy địa hình, đạp xe, bơi ngoài trời, ba môn phối hợp) và bảy bộ môn thể thao trong nhà (đi bộ, chạy, đạp xe, bơi trong bể, luyện tập tự do, máy elip, máy chèo thuyền).

Đối với 15 chế độ thể thao này, đồng hồ có khả năng giám sát toàn bộ khoảng 190 loại dữ liệu khác nhau. Đồng hồ còn cung cấp phân tích dữ liệu mục tiêu trước khi luyện tập cho các bộ môn thể thao khác nhau, phân tích dữ liệu trong quá trình luyện tập và tư vấn chuyên nghiệp sau đó. Đồng hồ như một huấn luyện viên cá nhân thông minh để giúp người dùng luyện tập an toàn và hiệu quả hơn.

Về khả năng đo nhịp tim, Huawei Watch GT 2 giúp theo dõi nhịp tim chậm và suy tim. Trừ khi bật chế độ luyện tập thể thao, người dùng sẽ được cảnh báo nếu tim đập trên 100 nhịp mỗi phút hoặc dưới 50 nhịp mỗi phút trong thời gian hơn 10 phút. Người dùng cũng có thể xem dữ liệu trong ứng dụng Sức khỏe và thể thao của Huawei để theo dõi sức khỏe dựa trên thời gian thực.

Ngoài nhịp tim, theo dõi giấc ngủ cũng là chức năng khác được người dùng quan tâm. Chất lượng giấc ngủ kém từ lâu đã trở thành vấn đề đáng lo ngại với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường căng thẳng với khối lượng công việc lớn và người cao tuổi. HUAWEI TruSleep™ 2.0 sẽ theo dõi nhịp tim theo thời gian thực, nhịp thở khi ngủ và phân tích dữ liệu lớn để đánh giá chất lượng giấc ngủ của người dùng; kết hợp với công nghệ AI của Huawei để phân tích chính xác các vấn đề về giấc ngủ và cung cấp đề xuất nhằm cải thiện giấc ngủ, cũng như các dịch vụ cá nhân hóa giấc ngủ và báo cáo nhằm giúp người dùng cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Huawei Watch GT 2 cũng đi kèm công nghệ TruRelax do Huawei tự phát triển, giúp người dùng giảm căng thẳng bằng cách ghi lại các giá trị HRV (biến đổi nhịp tim) và cung cấp thông tin về chỉ số căng thẳng của người dùng. Ngoài ra, đồng hồ còn đưa ra cảnh báo nếu người dùng ít vận động, nhắc nhở người dùng đứng dậy và di chuyển sau một khoảng thời gian nhất định (chức năng này có thể tùy chỉnh bật tắt theo nhu cầu sử dụng của người dùng). Người dùng cũng có thể ghi lại số bước đi được mỗi ngày, lượng calo được tiêu thụ và thời gian đứng trong ngày. Huawei Watch GT 2 cung cấp cho người dùng thông tin về trạng thái thể chất cả ngày để giúp người dùng hình thành thói quen và lối sống lành mạnh.

Những tính năng nổi bật của đồng hộ

Đáng chú ý, máy được cài sẵn nhiều chế độ tập luyện thể thao với các chương trình phong phú, thêm vào đó, chức năng thực hiện cuộc gọi qua Bluetooth góp phần tăng cường khả năng quản lý, theo dõi sức khỏe toàn diện, đem lại khả năng chăm sóc tận tâm hơn nữa cho những người yêu thích thể thao và theo đuổi lối sống lành mạnh.

Watch GT2 là mẫu đồng hồ đầu tiên của Huawei có màn hình kính 3D nguyên khối, cho trải nghiệm hiển thị tràn viền. Thiết kế mỏng giúp phát huy tối đa độ tương phản được trang bị mặt kính 3D mang đến màn hình rộng hơn, không viền.

Huawei Watch GT2 được công bố với 2 phiên bản 46 và 42mm, được trang bị chip Kirin A1 tích hợp bộ vi xử lý Cortex-M7, mang đến hiệu suất cao và mức tiêu thụ năng lượng cực thấp. Khi sử dụng hàng ngày, Huawei Watch GT2 có thể hoạt động liên tục tối đa 2 tuần (đối với dòng đồng hồ 46mm) và một tuần (đối với dòng đồng hồ 42mm).

Đồng hồ có giá từ 5,5 đến 7 triệu đồng.

Lê Hoàng

 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here