Hồng treo gió Đà Lạt hút hàng dịp tết, giá lên đến 400.000 đồng một ký

0

(SGTTO) – Hồng treo gió được mệnh danh là ngon bậc nhất trong các loại mứt đặc sản của Đà Lạt. Cận tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá bán loại mứt hồng này đang ở mức 320.000 đồng – 400.000 đồng/kg.

TPHCM: Giá bưởi hồ lô, dừa điêu khắc lên đến hàng trăm ngàn đồng một trái

Đặc sản ba miền hút khách tại phiên chợ Tết xanh – Quà Việt

Theo khảo sát của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, cận xuân Canh Tý, nhiều người mua hồng treo gió Đà Lạt làm mứt tết dùng trong gia đình hoặc làm quà tặng. Đây vốn là món đặc sản của thành phố ngàn hoa và được nhiều người ưa chuộng. Giá hồng treo gió trong những ngày cận tết Canh Tý vào khoảng 320.000 đồng – 400.000 đồng/kg.

Trong phiên chợ Quà xanh – Tết Việt đang diễn ra tại số 12 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM, các gian hàng đặc sản vùng miền được khách hàng ghé thăm và mua sắm. Trong số đó có các gian hàng của Đà Lạt. Ảnh: Anh Tuấn
Hồng treo gió trong gian hàng Đặc sản Đà Lạt Cô Khá được nhiều người lựa chọn và được bán với giá 320.000 đồng/kg. Theo chia sẻ của chủ gian hàng, hồng treo gió ngon là loại có màu đỏ, màu sắc đều và dẻo. Nếu hồng màu nâu hoặc đen thì chứng tỏ hồng phơi không được nắng và điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của trái hồng. Ảnh: Đỗ Lan
Hồng treo gió sẽ dẻo hơn so với hồng sấy. Hiện Đặc sản Đà Lạt Cô Khá sẽ bán hồng treo gió và các đặc sản khác tại phiên chợ Quà xanh – Tết Việt đến ngày 28 Tết (tức ngày 22-1). Khách có thể tới phiên chợ mua hoặc vào Fanpage của Đặc sản Đà Lạt Cô Khá để liên hệ mua hàng. Ảnh: Đặc sản Đà Lạt Cô Khá
Cũng ở phiên chợ Quà xanh – Tết Việt, hồng sấy gió Trạm Hành đang được bán với giá 400.000 đồng/kg. Theo lời chia sẻ của chủ gian hàng Hồng sấy gió Trạm Hành, người tiêu dùng nên chọn loại đều màu, không nên chọn loại có nhiều màu trên cùng một trái. Về độ dẻo của trái hồng, chủ gian hàng này cho biết, tùy theo cách làm của nhà sản xuất sẽ cho ra kết quả khác nhau. Nếu phơi gió 20 ngày thì trái hồng sẽ mềm, vẫn còn mật ở trong và phù hợp cho người già, trẻ nhỏ. Ảnh: Đỗ Lan
Nếu khách hàng thích giòn thì nên mua loại được phơi lâu ngày hơn hoặc loại hồng sấy. Thông thường, nhà sản xuất phải treo hồng trước gió khoảng từ 20 ngày đến 28 ngày thì hồng mới có đủ độ ngon. Chủ gian hàng cho biết thêm, loại đặc sản này những ngày bình thường bán tại Phiên chợ xanh tử tế (135 Pasteur, quận 3, TPHCM. Từ nay tới 28 Tết (22-1), loại hồng này được bán tại phiên chợ Quà xanh – Tết Việt (12 Phùng Khắc Khoan, quận 1).
Chị Yến Loan, một tiểu thương bán đặc sản Đà Lạt, đang bán hồng treo gió với giá 400.000 đồng/kg. Chị cho biết, hôm nay là đợt hồng cuối năm chị chuyển về TPHCM để phục vụ tết. Bình thường chị vẫn bán qua Fanpage và liên hệ qua điện thoại. Ảnh: Yến Loan
Hồng giấy gió trong giỏ quà tết năm nay. Ảnh: Yến Loan

Đỗ Lan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here