Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Hơn 300.000 học sinh đầu cấp tại TPHCM tựu trường bước vào năm học mới

(SGTT) – Sáng 22-8, tại TPHCM, hơn 300.000 học sinh các lớp đầu cấp (1, 6, 10) và một số học sinh lớp 2 đã tựu trường, chính thức bước vào năm học mới 2022-2023. Ghi nhận tại các trường học, cùng với hoạt động đón học sinh và sắp xếp tựu trường theo từng khối, các biện pháp phòng dịch Covid-19 ở các trường trên địa bàn thành phố được thực hiện nghiêm túc.
Hơn 300.000 học sinh đầu cấp tại TPHCM tựu trường bước vào năm học mới. Ảnh: M.T.

Trong tổng số hơn 1 triệu học sinh các bậc tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM, sáng ngày 22-8 chỉ có hơn 300.000 học sinh của các lớp đầu cấp (1, 6, 10). Những lớp học còn lại sẽ được tựu trường trong các ngày tiếp theo. Đến ngày 5-9, học sinh ở TPHCM sẽ chính thức khai giảng năm học mới.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TPHCM), trong sáng hôm nay đã có rất nhiều phụ huynh háo hức, dẫn con đi tựu trường. Ngay tại cổng trường, các giáo viên đã đứng xếp thành hai hàng để đón các em học sinh quay trở lại trường học.

Theo bà Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, những ngày qua cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau trang trí xung quanh trường và lớp học để chào đón các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1. Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới.

Trong tuần này, từ ngày 22-8 đến 24-8, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động để chào đón 263 học sinh lớp 1. Cụ thể, ngày 24-8, trường sẽ tổ chức ngày hội vui đón học sinh lớp 1 ngay tại sân trường; đồng thời tổ chức họp phụ huynh đầu năm để thông tin về các vấn đề trong năm học mới, bà Ngọc Chi cho biết.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TPHCM), nhiều phụ huynh háo hức dẫn con đến trường để nhập học lớp 1. Ảnh: M.T.
Các em học sinh hào hứng với những hoạt động đầu năm học mới. Ảnh: M.T.

Còn tại Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM), ông Phạm Trung Hữu, hiệu trưởng của trường này, cho biết năm nay, nhà trường đón 348 học sinh lớp 1 với các hoạt động tham quan, làm quen trường lớp. Theo đó, học sinh lớp 1 lần đầu đến trường được các giáo viên đón ngoài cổng, dẫn vào sân trường để sinh hoạt tập thể. Sau đó, các em mới theo giáo viên chủ nhiệm lên lớp để làm quen, nghe cô chủ nhiệm giới thiệu và hướng dẫn về cách thức sinh hoạt, nề nếp học tập trong trường tiểu học…

Ngoài hoạt động làm quen trường lớp, giáo viên còn hướng dẫn học sinh biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn… Đối với các khối lớp còn lại, học sinh sẽ tựu trường trong những ngày sắp tới.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi đón học sinh trở lại trường học, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Văn Hai cho biết, trong những ngày trước đó, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp và khử khuẩn, trang bị đầy đủ các thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn… Ngoài hoạt động làm quen trường lớp, giáo viên hướng dẫn học sinh biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn…

Về thời gian tựu trường của các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM, một lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào đạo TPHCM cho biết, Sở đã lưu ý các cơ sở giáo dục không nhất thiết học sinh của tất cả các khối lớp đều phải cùng tựu trường vào ngày này, mà ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp đến làm quen với ngôi trường mới, làm các công việc liên quan đến sinh hoạt lớp. Thời điểm tựu trường không tổ chức giảng dạy kiến thức của năm học, chủ yếu tổ chức các hoạt động chào mừng học sinh đầu cấp mới vào trường.

Theo Sở Giáo dục và Đào đạo TPHCM, năm học 2022-2023, TPHCM có gần 700.000 học sinh tiểu học, hơn 400.000 học sinh THCS và 245.111 học sinh THPT. Về chương trình phổ thông mới, năm học 2022 – 2023 là năm đầu tiên triển khai chương trình mới với lớp 10, bậc tiểu học thì triển khai ở các khối lớp 1, 2, 3; bậc THCS triển khai ở khối lớp 6, 7.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khắc phục việc quên học sinh trên xe đưa đón: sao...

0
(SGTT) - Năm 2019, một học sinh tiểu học ở Hà Nội đã thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe đưa đón. Hôm...

Trường dạy nghề gặp khó trong nỗ lực ‘theo kịp’ thị...

0
(SGTT) – Hiện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM đang gặp không ít vướng mắc trong quá trình xây...

‘Cối xay gió’ của một thầy giáo dạy văn

0
(SGTT) -  Bộ phim “Thầy dạy thay” cho thấy cuộc chiến đơn độc của một thầy giáo dạy văn trong thời hiện đại. Cuộc...

Rối ren ngay từ phụ huynh!

0
(SGTT) - Năm học mới bắt đầu. Cuộc họp phụ huynh bao giờ cũng đầy kịch tính. Nhưng kịch tính dù có cao trào...

TPHCM: Học sinh tiểu học thay đổi giờ đến lớp, sớm...

0
Trong năm học 2023-2024, đối với các lớp học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học, thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Kết nối