Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Hơn 10.700 vị trí việc làm tại phiên giao dịch trực tuyến kết nối 6 tỉnh phía Bắc

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội vừa phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm 5 tỉnh là Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là hơn 10.700 vị trí việc làm.

Với phiên giao dịch việc làm trực tuyến, người lao động có thể ứng tuyển vị trí việc làm ngay tại nhà. Ảnh minh họa: N.K

Theo TTXVN, phiên giao dịch việc làm trực tuyến giữa Hà Nội và 5 tỉnh thành phía Bắc này có sự tham gia tuyển dụng lao động của 75 doanh nghiệp với hơn 10.700 chỉ tiêu việc làm. Riêng thành phố Hà Nội có 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là hơn 1.500 chỉ tiêu.

Doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng ở lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ 44% tổng chỉ tiêu. Còn lại là tuyển lao động các lĩnh vực khác như sản xuất, khách sạn, siêu thị.

Cũng tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên là cao nhất, chiếm tỷ lệ 48% tổng chỉ tiêu. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm 23,4%. Còn nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ lao động phổ thông chiếm 28,6%.

Xét về mức lương, mức thu nhập mỗi tháng từ 10 triệu đồng trở lên tập trung cho các vị trí việc làm như kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng phòng. Mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ 43,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, tập trung vào các vị trí là kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật. Còn với mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng chủ yếu dành cho người lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc mang tính thời vụ.

Một số tỉnh thành khác như Bắc Giang tuyển gần 2.900 vị trí việc làm, Bắc Ninh tuyển dụng hơn 2.890 vị trí, Ninh Bình là gần 2.500 vị trí việc làm…

Mục đích của việc tổ chức phiên giao dịch việc làm này là để hỗ trợ doanh nghiệp tuyển được người lao động phù hợp, đồng thời, cung cấp thông tin thị trường lao động cho học viên, sinh viên, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM sẽ dành biên chế tuyển công chức, viên chức từ...

0
(SGTT) - TPHCM sẽ điều động, luân chuyển hoặc tinh giản những cán bộ không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, hạn chế...

Đề xuất bổ sung nhóm người tham gia bảo hiểm thất...

0
(SGTT) -  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng nhóm người và linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất...

Kỹ năng làm việc và kỹ năng hạnh phúc

0
(SGTT) - Khi thế giới thay đổi, các kỹ năng cần thiết để thành công tại nơi làm việc cũng thay đổi, do đó...

Lương tháng 13: Không chỉ là chuyện ‘đến hẹn lại lên’

0
(SGTT) - “Lương tháng 13” là một chủ đề đến hẹn lại lên trên các diễn đàn doanh nghiệp và các vấn đề về...

Cơ hội việc làm cho gần 30.000 người lao động dịp...

0
(SGTT) - Vừa qua, TPHCM diễn ra phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến nhằm tuyển dụng lao động với nhu...

Robot giao hàng tạo làn sóng mới cho kinh tế Hàn...

0
(SGTT) - Robot giao hàng đã trở nên quen thuộc trên vỉa hè đường phố ở thủ đô Seoul và các đô thị lớn...

Kết nối