Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Hơn 1.800 chuyến bay đêm phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2024

(SGTT) – Theo báo cáo từ các hãng hàng không, dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, dự kiến có hơn 1.800 chuyến bay đêm phục vụ nhu cầu tăng cao. Các chuyến bay này sẽ được khai thác qua sân bay Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV và các cảng hàng không địa phương lên phương án bố trí nguồn nhân lực, phương tiện phục vụ các chuyến bay đêm. Ảnh: TL

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản về việc khai thác các chuyến bay đêm dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024. Nội dung này được gửi đến Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng Hàng không Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku và các hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Trang web của cơ quan quản lý ngành dẫn báo cáo từ các hãng hàng không, cho biết dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, tức từ 21-1 đến 25-2, nhu cầu khai thác các chuyến bay đêm phục vụ người dân thông qua các sân bay Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku tăng cao với hơn 1.800 chuyến bay. Các chuyến bay này hoạt động chủ yếu trong khung giờ từ 21 giờ đến 5 giờ 59 phút hôm sau.

Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV và các cảng hàng không địa phương nêu trên lên phương án bố trí nguồn nhân lực, phương tiện phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm.

Ngoài ra, ACV không được thực hiện việc tăng phí phục vụ mặt đất của các cảng hàng không địa phương, đồng thời, phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất trong công tác an ninh và chất lượng dịch vụ, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm.

Một thông tin khác liên quan đến lĩnh vực hàng không, theo TTXVN, trước thông tin giá vé máy bay cao, không ổn định và một số kiến nghị giảm giá vé, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện theo quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Giá vé máy bay (cả quốc tế và nội địa) hiện nay đều được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt với nhiều dải giá từ thấp đến cao tùy tình hình thị trường, điều kiện vé, thời điểm xuất vé, chất lượng dịch vụ…

Trước đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1513 về kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch trong dịp Tết và mùa lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024. Trong đó, bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn các hãng hàng không tăng chuyến bay phục vụ trong ngày cao điểm.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Yêu cầu hãng bay báo cáo giá vé dịp Tết trước...

0
(SGTT) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nội địa báo cáo việc bán vé trong dịp Tết Nguyên...

Bổ sung hơn 90.000 chỗ cho các chuyến bay cao điểm...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không nội địa đã bổ sung thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM tới các sân bay...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Hàng không tăng chuyến cao điểm Tết Nguyên đán 2024

0
(SGTT) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024 sắp tới, Vietnam Airlines...

Tăng thêm gần 100 chuyến bay đêm mỗi ngày phục vụ...

0
Cục Hàng không vừa công bố điều chỉnh tăng thêm 20 slot (thời gian điều phối hạ, cất cánh) tại sân bay Tân Sơn...

Kết nối