fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Hội thảo “Hướng tới đảm bảo cơ chế tài chính cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh”

Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Kinh tế Y tế (HERAC) thuộc Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hướng tới đảm bảo cơ chế tài chính trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”.

Đây là hoạt động thuộc chuỗi hội thảo “Tài chính y tế và ứng dụng đánh giá công nghệ y tế trong hoạch định chính sách” được HERAC dự kiến tổ chức trong suốt năm 2022 với sự tài trợ của Novartis Việt Nam cùng các đối tác khác.

Hội thảo khoa học “Hướng tới đảm bảo cơ chế tài chính trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những giải pháp nhằm giải quyết các thách thức trong việc tối ưu hóa những giải pháp tài chính, đặc biệt là khả năng kết hợp giữa bảo hiểm y tế công-tư trong việc chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Hội thảo “Hướng tới đảm bảo cơ chế tài chính cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh” là một diễn đàn để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính y tế, bảo hiểm y tế, bệnh viện cùng trao đổi, chia sẻ những kiến thức chuyên môn để từ đó đề xuất những định hướng tăng cường phối hợp Bảo hiểm y tế xã hội và thương mại, đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết thách thức liên quan đến việc bảo đảm các gói bảo hiểm y tế, mở rộng cơ hội sử dụng các lựa chọn chi trả đa dạng, mở rộng cơ hội tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị tiên tiến, chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người bệnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lô thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên do Vingroup nhập...

0
Remdesivir là là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng.

Khuyến cáo chỉ nên mua bộ test Covid-19 từ nhà cung...

0
Để tránh "tiền mất tật mang", người tiêu dùng chỉ mua các bộ xét nghiệm (kit) này ở các đơn vị là các cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

Liệu pháp mới trong điều trị dự phòng cho bệnh nhân...

0
(SGTT) – Đó là liệu pháp sử dụng kháng thể đặc hiệu kép, giúp duy trì tỷ lệ chảy máu ở mức độ thấp...

Hadu Pharma sẽ tài trợ tương đương 4 tỉ đồng cho...

0
(SGTT) - Với mục tiêu giúp một triệu gia đình Việt Nam được tiếp cận và tư vấn về dinh dưỡng, sáng ngày 6-1,...

Đình chỉ lưu hành, thu hồi nước muối Vĩnh Phúc Smiles...

0
(SGTTO) - Hai lô sản phẩm "nước muỗi Vĩnh Phúc Smiles" sẽ bị thu hồi, xử lý do không đáp ứng yêu cầu về...

Bảo vệ lá gan trước những nguy cơ gây ung thư

0
Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan cao như viêm gan B hay thậm chí là ung...

Kết nối