Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc 5 món

(SGTT) – Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng Bảy do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức tại tỉnh nhà thu hút sự tham dự của hơn 60 khách mời là các đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực.

Tại sự kiện, đầu bếp Thanh Hùng (Bếp trưởng Nhà hàng Lộc Phát, Bà Rịa – Vũng Tàu), đầu bếp Huy Cường (Bếp trưởng Hầm rượu 1990, TPHCM) và đầu bếp Công Sơn (Bếp trưởng nhà hàng dê tươi Ngọc Mai, Bình Dương) đã lần lượt trình diễn các kỹ thuật từ sơ chế, chế biến cho đến bài trí 5 món ăn. Đó là heo tộc hấp mía, heo tộc nướng da giòn vị Hồng Kông, xương heo tộc nấu khoai sọ, heo tộc xào lăn khô măng đắng và lòng dồi heo tộc.

Qua chia sẻ, anh Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương, cho hay nhận thấy thịt heo là một trong những thực phẩm phổ biến tại các nhà hàng lớn, nhỏ ở Bình Dương. Vì vậy, ban chấp hành hội đã họp bàn và quyết định chọn heo tộc 5 món là chủ đề chính của buổi bồi dưỡng tháng Bảy.

“Không chỉ quan sát, các bạn sinh viên chuyên ngành ẩm thực và các đầu bếp trẻ còn giao lưu và đặt ra câu hỏi chuyên môn. Thêm nữa, còn là cọ xát thực tế cùng các đầu bếp trình diễn để thu về kinh nghiệm hữu ích từ những người đã có thâm niên trong nghề”, anh Thông cho biết thêm.

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp là chuỗi hoạt động hữu ích mà hội tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần để hội viên, đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực Bình Dương có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trước đó, ở buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần đầu tiên tổ chức vào tháng 5-2022, hội đã chọn chủ đề chính là hai món ăn đặc trưng của Bình Dương: gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc. Ở lần tiếp theo là bồi dưỡng nghiệp vụ quay dê nguyên con bởi đầu bếp hướng dẫn đến từ khu vực phía Bắc.

Sắp tới, hội không chỉ duy trì sân chơi hữu ích này mà còn có thêm một số hoạt động ý nghĩa khác để góp phần nâng cao vị thế của món ăn vùng miền Việt Nam đến du khách quốc tế.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tuy mới thành lập hồi đầu năm nhưng hiện đã có hơn 60 hội viên tham gia sinh hoạt. Một số hoạt động chính của hội là tạo ra sân chơi, giao lưu, học hỏi cho đầu bếp trẻ; góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy ẩm thực Bình Dương và Việt Nam.

Khang Hằng Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có ‘miếng sườn...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn...

Đồng Nai: Giá heo hơi lên mức cao nhất 5 năm,...

0
(SGTT) - Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng là gần 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu năm nay và hiện...

Soko – Tiệm bánh và cà phê có gam màu trắng...

0
(SGTT) - Chọn gam màu trắng chủ đạo, tiệm bánh và cà phê Soko tọa lạc tại trung tâm TPHCM hiện đang là điểm...

TPHCM: Hàng quán, cà phê tăng đầu tư để bước vào...

0
(SGTT) – Nhiều quán ăn, cà phê đã chuẩn bị màn hình chiếu lớn, bàn ghế, tuyển thêm nhân viên… nhằm phục vụ người...

Làm ăn trong thị trường tỉ đô

0
(SGTT) - Trong các số phát sóng của Doanh nhân chính truyện – Signature Voice có chủ đề “Đằng sau sức hút tỉ đô...

Thơm ngon tô bánh canh có thịt ghẹ lột sẵn ở...

0
(SGTT) - Chợ Cầu là một khu chợ nhỏ nằm ngay dưới chân cầu Chợ Cầu 2, quận 12. Khu chợ dân sinh này...

Kết nối