Thứ Năm, Tháng Mười 3, 2024

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc 5 món

(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng Bảy do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức tại tỉnh nhà thu hút sự tham dự của hơn 60 khách mời là các đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực.

Tại sự kiện, đầu bếp Thanh Hùng (Bếp trưởng Nhà hàng Lộc Phát, Bà Rịa – Vũng Tàu), đầu bếp Huy Cường (Bếp trưởng Hầm rượu 1990, TPHCM) và đầu bếp Công Sơn (Bếp trưởng nhà hàng dê tươi Ngọc Mai, Bình Dương) đã lần lượt trình diễn các kỹ thuật từ sơ chế, chế biến cho đến bài trí 5 món ăn. Đó là heo tộc hấp mía, heo tộc nướng da giòn vị Hồng Kông, xương heo tộc nấu khoai sọ, heo tộc xào lăn khô măng đắng và lòng dồi heo tộc.

Qua chia sẻ, anh Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương, cho hay nhận thấy thịt heo là một trong những thực phẩm phổ biến tại các nhà hàng lớn, nhỏ ở Bình Dương. Vì vậy, ban chấp hành hội đã họp bàn và quyết định chọn heo tộc 5 món là chủ đề chính của buổi bồi dưỡng tháng Bảy.

“Không chỉ quan sát, các bạn sinh viên chuyên ngành ẩm thực và các đầu bếp trẻ còn giao lưu và đặt ra câu hỏi chuyên môn. Thêm nữa, còn là cọ xát thực tế cùng các đầu bếp trình diễn để thu về kinh nghiệm hữu ích từ những người đã có thâm niên trong nghề”, anh Thông cho biết thêm.

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp là chuỗi hoạt động hữu ích mà hội tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần để hội viên, đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực Bình Dương có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trước đó, ở buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần đầu tiên tổ chức vào tháng 5-2022, hội đã chọn chủ đề chính là hai món ăn đặc trưng của Bình Dương: gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc. Ở lần tiếp theo là bồi dưỡng nghiệp vụ quay dê nguyên con bởi đầu bếp hướng dẫn đến từ khu vực phía Bắc.

Sắp tới, hội không chỉ duy trì sân chơi hữu ích này mà còn có thêm một số hoạt động ý nghĩa khác để góp phần nâng cao vị thế của món ăn vùng miền Việt Nam đến du khách quốc tế.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tuy mới thành lập hồi đầu năm nhưng hiện đã có hơn 60 hội viên tham gia sinh hoạt. Một số hoạt động chính của hội là tạo ra sân chơi, giao lưu, học hỏi cho đầu bếp trẻ; góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy ẩm thực Bình Dương và Việt Nam.

Khang Hằng Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhị vị nui xào, bột chiên ở đầu cổng chợ Thái...

0
(SGTT) - Nếu có dịp mua sắm tại chợ Thái Bình, quận 1, mọi người có thể chọn bữa sáng, trưa hoặc xế tại...

Những câu chuyện về môi trường qua lăng kính nghệ thuật

0
(SGTT) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, tại cuộc thi UOB Painting of...

TPHCM: Tiệm cà phê ‘tranh thủ’ đón Giáng sinh sớm

0
(SGTT) - Dù chưa đến lễ Halloween, nhưng một số tiệm cà phê tại TPHCM đã hoàn tất việc trang trí theo chủ đề...

TPHCM: cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ngoài da ở trẻ...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ da liễu, thời gian gần đây, khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều là cơ hội cho những...

Xuất khẩu sầu riêng kỳ vọng bội thu năm 2024

0
(SGTT) - Trong tháng 8-2024, xuất khẩu quả sầu riêng đạt 2,03 tỉ đô la Mỹ, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm...

Quản lý quảng cáo trên môi trường mạng như nào?

0
(SGTT) - Luật Quảng cáo năm 2012, dù đã đóng góp tích cực vào việc định hình khuôn khổ pháp lý cho hoạt động...

Kết nối