Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Học sinh nghèo đi “Du ngoạn Sử xanh” miễn phí

(SGTT) – Hơn 230 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Tình thương Ánh Linh có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về TPHCM thông qua tour “Du ngoạn Sử xanh” và ngắm thành phố từ trên sông Sài Gòn.

Diễn ra trong hai ngày 2 và 3-4, chương trình “Nghĩa tình tháng 4” do Câu lạc bộ Du lịch Cộng đồng Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với hai thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn là Công ty Du lịch Lửa Việt và Công ty Thuyền Nhiêu Lộc, ngoài ra còn có sự đồng hành của Công ty Thường Nhật. Chương trình nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về thành phố nơi các em đang học tập và sinh sống.

Hơn 230 học sinh đang học tập tại Trường Tình thương Ánh Linh có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về TPHCM.
Các bạn nhỏ trải nghiệm du lịch xe buýt trên sông.

Lần đầu tiên tham gia tour du lịch bằng xe buýt trên sông, em Chung Thị Thu Thảo (12 tuổi) cho biết: “Em rất hào hứng cho chuyến đi này, đây là lần đầu tiên em được ngắm thành phố từ trên sông, trong chuyến đi các cô chú còn chia sẻ cho chúng em rất nhiều kiến thức, em đã học thêm được rất nhiều, đây cũng là chuyến đi khiến em cảm thấy vui nhất từ trước đến giờ”.

Ngoài được tham gia tour tham quan thành phố từ sông Sài Gòn, các bạn nhỏ tại Trường Tình thương Ánh Linh cũng có cơ hội trải nghiệm thêm những hoạt động bổ ích trong tour “Du ngoạn Sử xanh”.

Tour đã đưa các em đến với những địa danh lịch sử như cầu Thị Nghè, cầu Bông, cầu Lê Văn Sỹ, cầu Công Lý.. và tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử gắn liền với những cây cầu này. Mặt khác, tour còn cung cấp cho du khách các kiến thức về bảo vệ môi trường, tham gia hoạt động làm hoa đăng bằng giấy bột tre (loại giấy tự hủy để làm thức ăn cho cá nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên) và thả cá cải tạo nguồn nước, góp phần tăng cường hệ sinh thái cho dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè… 

Các bạn nhỏ thả tại kênh Nhiêu Lộc.
Các bạn nhỏ xếp hoa đăng bằng giấy bột tre.

Sơ Kim Sa, Hiệu trưởng Trường tình thương Ánh Linh cho hay: “Các em nhỏ đang học tập tại trường đều có hoàn cảnh khó khăn, phần lớn các em là con của những người dân bỏ quê lên TP, kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, phụ hồ, số khác phải sống với ông bà do cha mẹ chia tay. Nhà trường mỗi năm cũng tổ chức cho các em những chuyến đi chơi, nhưng vì không có điều kiện nên phần lớn các chuyến đi của các em cũng rất đơn giản và tiết kiệm nhất. Khi được các đơn vị hỗ trợ miễn phí tôi thấy rất vui mừng, chuyến đi rất ý nghĩa, vì là cơ hội để các em mở mang tầm mắt, gặp gỡ các cô chú anh chị, được học tập và trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, mà đến cả những giáo viên tại đây cũng chưa một lần được trải nghiệm”.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến thăm bảo tàng trưng bày đá quý giữa lòng TPHCM

0
(SGTT) - Bảo tàng Địa chất (quận 1, TPHCM) là nơi trưng bày nhiều loại đá quý, khoáng sản, hóa thạch ở Việt Nam...

Buýt vi vu: Cùng buýt 53 khám phá những bảo tàng...

1
(SGTT) - Tuyến xe buýt số 53 có lộ trình đi từ trạm Lê Hồng Phong đến bến xe Đại học Quốc gia TPHCM....

TPHCM đề xuất bắn pháo hoa 3 điểm trong đêm khai...

0
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đề xuất tổ chức bắn pháo hoa 3...

17 hoạt động nổi bật tại Lễ hội Sông nước TPHCM...

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến ngày 9-6-2024 với khoảng 17 hoạt động...

Một ngày dạo quanh ‘phố đàn’ trên đường Nguyễn Thiện Thuật

0
(SGTT) – Đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TPHCM) được mệnh danh là “phố đàn” hay “phố guitar”… bởi nơi đây tập trung hàng...

Dấu xưa trên bến Bình Đông

0
(SGTT) - Bến Bình Đông được ví như một “không gian di sản” với các dãy nhà đậm nét kiến trúc đặc thù của...

Kết nối